Cấm nhà thầu dự án nâng cấp QL 18 tham gia dự án giao thông trong 3 năm

Ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng có công điện gửi Công ty cổ phần BOT Đại Dương (nhà đầu tư) và Ban quản lý dự án 2, yêu cầu thực hiện việc nghiêm cấm các đơn vị tư vấn thiết kế - giám sát và nhà thầu thi công dự án BOT Quốc lộ 18 Uông Bí - Hạ Long tham gia các dự án ngành giao thông trong vòng 3 năm.

Vết lún sâu 6cm so với mặt đường tại Quốc lộ 18. Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Theo công điện của Bộ trưởng, để thực hiện nghiêm túc việc quản lý chất lượng công trình, không lặp lại các hiện tượng tương tự tại các dự án khác, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nhà đầu tư xử lý trách nhiệm các đơn vị có liên quan tham gia dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Hạ Long. Nguyên nhân là do đoạn quốc lộ này sau khi vừa thi công và đưa vào khai thác một thời gian ngắn đã có một số đoạn xuất hiện hư hỏng (lún nứt, hằn vệt bánh xe…) trên mặt đường.

Tại công điện, Bộ trưởng yêu cầu Công ty cổ phần BOT Đại Dương và Ban quản lý dự án 2 không cho phép các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công này tham gia dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng nghiêm cấm các đơn vị này tham gia các dự án ngành giao thông trong thời gian 3 năm.
Quang Toàn

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản