Các hãng hàng không đồng loạt bay trở lại thường lệ ở Đà Nẵng từ 8/9

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến TP Đà Nẵng căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, các hãng hàng không nội địa đồng loạt thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng.

Từ ngày 7/9-10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội-Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16 giờ 5 phút và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 5 phút; 1 chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 16 giờ 5 phút và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 20 phút. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Chú thích ảnh
Các hàng hàng không khai thác lịch bay trở lại đến/đi từ Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN.

Từ ngày 8/9, Bamboo Airways khai thác trở lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, hãng sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất tăng dần 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ ngày 8/9-15/9 và tăng lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ 16/9/2020. Bắt đầu từ 1/10/2020, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày. Đối với đường bay TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác tần suất bay 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ 8/9-30/9/2020. Kể từ 1/10/2020, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày là 3 chuyến bay khứ hồi.

Vietjet cũng thông báo khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng-Hà Nội và Đà Nẵng-TP Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như góp phần hồi phục kinh tế tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung.

Trong thời gian này, các hãng hàng không sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng; đồng thời vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay đi/đến TP Đà Nẵng do các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các hãng hàng không đã tạm ngừng khai thác các chặng bay đến/đi từ Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7.

Lịch khai thác có thể được các hãng điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế, cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của ngành Hàng không.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bộ Giao thông Vận tải giảm hàng loạt giá dịch vụ cho các hãng hàng không
Bộ Giao thông Vận tải giảm hàng loạt giá dịch vụ cho các hãng hàng không

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư số 19/TT - BGTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN