Các công ty nước ngoài vẫn hợp tác với Nga bất chấp trừng phạt

Chủ nghĩa thực dụng và lợi ích chính đáng vẫn chiếm ưu thế trong các vấn đề hợp tác của các công ty của Nga và nước ngoài bất chấp bối cảnh chính trị hiện nay. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 9/8 tại thành phố Sochi của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN


Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh các công ty lớn trong nước và nước ngoài đều hiểu rõ sự hợp tác là cần thiết. Bất chấp tình hình chính trị hiện nay (ám chỉ các biện pháp trả đũa lẫn nhau về kinh tế giữa Nga và phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine), song chủ nghĩa thực dụng và lợi ích chính đáng vẫn được đặt lên hàng đầu.

Người đứng đầu nước Nga đã đưa ra phát biểu trên tại lễ khởi công việc khoan thăm dò của giàn khoan West Alpha trên biển Kara. Đây là dự án chung giữa công ty "Rosneft" của Nga và "ExxonMobil" của Mỹ.

Tổng thống Putin đánh giá sự kiện này là bước đi quan trọng trong công cuộc phát triển khai thác khoáng sản đầy triển vọng ở Bắc Cực, đồng thời nhấn mạnh rằng Nga đánh giá cao sự hợp tác với công ty Mỹ, coi đó là đối tác đáng tin cậy. Ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng các dự án chung của "Rosneft" và "ExxonMobil" sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế hai nước.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản