Cá tra Việt Nam đã ra khỏi danh sách đỏ của WWF tại châu Âu

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, cá tra Việt Nam đã được gỡ bỏ trên tất cả các mạng đăng tải danh sách đỏ của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên thế giới (WWF) tại 6 nước châu Âu.

Như vậy, sau hơn 1 tháng kể từ khi ông Mark Powell, người phụ trách thủy sản toàn cầu của WWF cam kết gỡ bỏ cá tra khỏi danh sách đỏ, thì đến ngày 27/1, cam kết này mới được thực hiện.

Trước đó, bằng những dữ liệu thiếu thực tế, WWF đã đưa cá tra vào danh sách đỏ trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản lưu hành tại 6 nước châu Âu. Việc làm này đồng nghĩa với việc khuyến cáo người tiêu dùng tại các nước này không nên sử dụng cá tra vì WWF cho rằng, nghề nuôi cá tra Việt Nam có nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường.

Tuy nhiên, bằng những chứng cứ xác thực của nghề nuôi cá tra trong nước, Tổng cục Thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam đã chứng minh nhận định của WWF về nghề nuôi cá tra Việt Nam là thiếu trung thực, buộc WWF phải rút tên cá tra khỏi danh sách đỏ.

WWF Thụy Điển là đơn vị cuối cùng rút cá tra ra khỏi danh sách đỏ. Bà Lê Thị Thu Nguyệt - Tham tán thương mại Việt Nam tại Thụy Điển cho biết, WWF Thụy Điển đã đưa những thông tin mới và tích cực về cá tra Việt Nam.

Thúy Hiền

loading...
loading...
Tin khác
  • Tháng 1, xuất khẩu thủy sản đạt 320 triệu USD

    10:23 ngày 10/02/2011

    Tổng cục Thủy sản ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, mặc dù, năm 2011 được đánh giá là năm thủy sản xuất khẩu sẽ gặp không ít khó khăn nhưng ngay trong tháng 1, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 320 triệu USD...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản