Cà phê Đắk Lắk đã có mặt ở 80 nước, vùng lãnh thổ

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu cà phê của tỉnh đã khai thác, mở rộng thị trường xuất khẩu cà phê nhân cũng như cà phê hoà tan lên đến 80 nước và vùng lãnh thổ trên khắp các châu lục, tăng 20 nước và vùng lãnh thổ so với đầu năm.

Trong số đó có 10 nước gồm Đức, Nhật Bản, Mỹ, Italy, Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Indonesia, Nga nhập khẩu cà phê nhân của tỉnh Đắk Lắk lớn nhất, chiếm từ 64% sản lượng cà phê nhân xuất khẩu của tỉnh. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã đạt kim ngạch xuất khẩu trên 440 triệu USD, tăng 23% so cùng kỳ này năm ngoái, đạt gần 59% kế hoạch năm và mặt hàng xuất khẩu chủ lực vẫn là cà phê nhân.

Hạt cà phê Đắk Lắk ngày càng vươn rộng ra thị trường thế giới. Ảnh: TTXVN


Riêng đối với công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu cà phê 2/9 là đơn vị xuất khẩu cà phê nhân hàng đầu của tỉnh Đắk Lắk, ngoài các thị trường truyền thống như Anh, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Ba Lan, Đức…, công ty đã mở rộng xuất khẩu cà phê nhân sang thị trường các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines. Từ đầu năm đến nay, công ty này đã xuất khẩu trên 73.657 tấn cà phê nhân đến 50 nước và vùng lãnh thổ, đạt giá trị trên 147 triệu USD, tăng 114,23% so với cùng kỳ này năm ngoái.

Để nâng cao chất lượng cà phê đáp ứng yêu cầu của các thị trường quốc tế, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu như thực hiện đồng bộ các biện pháp thâm canh từ khâu chọn giống, trồng, chăm sóc và đến khi thu hoạch chỉ chọn những quả chín, chế biến bằng công nghệ chế biến ướt…

Đặc biệt, tỉnh còn mở rộng việc sản xuất cà phê bền vững có chứng nhận như UTZ Certifed, Rainforest Alliance, Fairtrade và sản xuất cà phê có xác nhận 4C (4 phụ âm đầu của 4 từ tiếng Anh là Common Code for the Coffee Community)… đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà buôn, nhà rang xay quốc tế.
 

Quang Huy

loading...
Loading...
Tin khác
  • Việt kiều Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Định

    Việt kiều Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Định

    21:15 ngày 05/09/2014

    Ngày 5/9, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), 30 doanh nhân của Hội Doanh nhân Thái – Việt có buổi tọa đàm với UBND tỉnh Bình Định về triển vọng hợp tác, đầu tư giữa Hội Doanh nhân Thái – Việt tỉnh Udonthani với tỉnh Bình Định. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự buổi tọa đàm.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản