Bộ Giao thông vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 (Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch cấp bách.

Bộ GTVT vừa có công văn khẩn số 3191/BGTVT-VT ngày 29/4/2021 gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Sở GTVT  các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở GTVT và Xây dựng Lào Cai về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 81/TB-VPCP. 

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ khẩn trương triển khai đúng chỉ đạo của Thủ tướng về công tác phòng chống dịch COVID-19 cấp bách: Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân và tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.

Chú thích ảnh
Các bến xe yêu cầu hành khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN.

Đàng chú ý, Bộ GTVT yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và khu vực lân cận, rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý cho phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân.

Đặc biệt, các đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, sân bay, cảng biển, cảng thủy nội địa, bến xe, bến tàu...; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục vận tải chuyên ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm dịch y tế tại địa bàn khuyến khích hành khách đăng ký khai báo y tế điện tử, để hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch, các đầu mối giao thông nhất là tại các địa phương áp dụng hình thức khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách trở về sau đợt nghỉ Lễ 30/4-1/5.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bộ Giao thông Vận tải lý giải vì sao vé máy bay tăng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Bộ Giao thông Vận tải lý giải vì sao vé máy bay tăng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Mặc dù các hãng hàng không đều thông báo tăng chuyến bay với hàng trăm nghìn ghế phục vụ nghỉ lễ 30/4-1/5, nhưng theo phản ánh của hành khách, đến thời điểm này, vé đi các điểm du lịch và các trục bay chính vào cao điểm nghỉ lễ và khung giờ đẹp đều khan hiếm. Đặc biệt giá vé trung bình được đẩy cao hơn so với hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN