Bộ Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 9 và 9 tháng năm 2019. Một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp này là đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm và việc giải ngân vốn của ngành giao thông.

Chú thích ảnh
Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Kiều Nguyệt, Phó chánh Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, 9 tháng qua, có 6 dự án giao thông quan trọng đã hoàn thành và được đưa vào khai thác, như thông xe toàn tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ (giai đoạn 2); thông xe hầm Cù Mông thuộc tổ hợp hầm Đèo Cả, cầu Vàm Cống, cầu Bình Ca…

Trong số 11 dự án trọng điểm đang triển khai, Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo đúng lộ trình. Dự án thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông được Thủ tướng Chính phủ chính thức phát lệnh khởi công vào ngày 16/9/2019.

Cùng đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đang hoàn thiện các thủ tục để tiến tới khởi công một số gói thầu triển khai trước tại 2 dự án thành phần khác (Cao Bồ - Mai Sơn và cầu Mỹ Thuận 2). Việc giải phóng mặt bằng và thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt...

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian qua, lãnh đạo Bộ đã thường xuyên thị sát công trường các dự án, chủ trì các cuộc họp kiểm điểm tiến độ, tháo gỡ khó khăn. Đồng thời, thúc đẩy công tác triển khai các công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm của ngành như: tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông; dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; nghiên cứu tiền khả thi đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng... Việc xử lý tồn tại của các trạm thu phí BOT, triển khai dự án thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng được chỉ đạo và triển khai quyết liệt.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng thẳng thắn đánh giá, trong xây dựng công trình hạ tầng giao thông, tiến độ thi công tại một số dự án còn chậm, đặc biệt là các dự án đường sắt đô thị, các dự án đường bộ cao tốc: Bến Lức - Long Thành, Trung Lương - Mỹ Thuận; cùng đó là kết quả giải ngân các dự án đạt thấp, cần được Bộ Giao thông Vận tải tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy việc triển khai, giải ngân các dự án.

Quang Toàn (TTXVN)

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản