Bị tước giấy phép, cây xăng vẫn hoạt động

Cây xăng An Điền, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã vi phạm trắng trợn về đo lường xăng dầu, bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt, tước quyền sử dụng giấy chứng đủ điều kiện kinh doanh kể từ ngày 31/7/2012, nhưng cây xăng trên vẫn mở cửa bán trái phép trong thời gian chấp hành quyết định vi phạm hành chính. 


Trước đó, đội kiểm tra liên ngành xăng dầu và gas tỉnh Bình Dương đã phát hiện cây xăng tư nhân An Điền sử dụng phương tiện đo không đúng qui định về đo lường xăng dầu và bị UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng; đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục truy thu trên 244 triệu đồng số tiền thu lợi bất hợp pháp trong thời gian bán xăng không đúng, "ăn gian" đo lường, móc túi của người dân. Cây xăng tư nhân An Điền còn bị tước giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong 6 tháng và tịch thu một cột đo cấp xăng. 


Ngày 23/8, ông Nguyễn Hữu Chí, Chủ tịch UBND huyện Bến Cát ký công văn yêu cầu Phòng Kinh tế của huyện phối hợp với các ngành chức năng có liên quan kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định của UBND tỉnh xử phạt đối với bà Thượng Thị Dung chủ cây xăng nêu trên.


Tuy nhiên, theo người dân phản ánh nhiều ngày qua cây xăng của bà Dung vẫn mở cửa bán tự do, nhất là trong những ngày nghỉ lễ 2/9 thì cây xăng không giờ nào ngừng bán. 


Ghi nhận của phóng viên sáng 4/9, cây xăng tư nhân An Điền vẫn mở cửa bán xăng.


Đến 10h30 ngày 4/9, trên địa bàn huyện Bến Cát xuất hiện cơn mưa lớn khiến cả khu vực bị mất điện.


Sau đó, cây xăng An Điền chuyển ngay qua bán xăng lẻ cho những người đi đường có nhu cầu. Qua quan sát của chúng tôi, tại cây xăng này có 3 cột bơm, trong đó có 2 cột vẫn hoạt động bơm xăng. 


Các ngành chức năng của huyện Bến Cát cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ và yêu cầu cây xăng An Điền chấp hành nghiêm túc quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bình Dương.


Dương Chí Tưởng


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản