Bắc Kạn tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở sản xuất miến dong

Miến dong Na Rỳ là đặc sản của Bắc Kạn. Sợi miến mềm, dẻo, có vị thơm ngon đặc trưng được tiêu thụ mạnh ở thị trường phía Nam. Để miến dong Bắc Kạn trở thành sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu mạnh thì cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn của người dân và các cơ sở sản xuất miến dong nơi đây.

Quy mô sản xuất miến dong tại Bắc Kạn vẫn chủ yếu là các cơ sở nhỏ lẻ, hộ dân tự canh tác nên gặp nhiều khó khăn trong vay vốn sản xuất. Một vài cơ sở chế biến và thu mua được mở ra nhưng không phát triển mạnh được do nguồn nguyên liệu không ổn định (người dân trồng tự phát nên năng suất không cao).

Các cơ sở chế biến, tiêu thụ sản phẩm dong riềng còn khó khăn về vốn để thu mua nông sản và đầu tư cho sản xuất kinh doanh; khó khăn về cơ sở hạ tầng, đất xây dựng nhà kho, nhà xưởng chế biến, hoàn thiện sản phẩm...

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn cho biết: Tới đây, các cơ quan chức năng sẽ trực tiếp xuống địa phương, cùng tham gia giải quyết khó khăn cho cơ sở. Các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở vay vốn để hoàn thiện cơ sở vật chất, mở rộng quy mô sản xuất. Chính quyền, cơ quan quản lý đất đai các cấp tạo điều kiện về mặt bằng, xây dựng nhà xưởng, kho bãi đối với các cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm từ củ dong riềng.

Hoàng Nam

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản