43 doanh nghiệp dự triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020

Sáng 9/7, Cục Xúc tiến Thương mại quốc tế (Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan), Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Hội chợ và Quảng cáo (Vinexad) đã tổ chức khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hà Nội 91 Trần Hưng Đạo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ngài Tanee Sangrat, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cho biết: "Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 - Top Thai Brands 2020 là một hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung cũng như tạo mối quan hệ đối tác kinh tế, mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước".

Theo ngài Tanee Sangrat, quan hệ thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam vốn đã gắn bó với nhau từ lâu đời. Hai nước cũng là đối tác kinh tế quan trọng của nhau và kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam luôn tăng trưởng đều đặn. Trong năm 2019, kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam đạt giá trị hơn 17 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Ngài Tanee Sangrat, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc.

Đặc biệt, Top Thai Brands 2020 còn là kênh phân phối với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm mới và dịch vụ kinh doanh của Thái Lan đến người dân Việt Nam. Sự kiện này đã được tổ chức 4 lần và ngày càng nhận được phản hồi tốt từ người dân Hà Nội.

Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 quy tụ 43 doanh nghiệp tại 75 gian hàng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm và đồ uống, đồ gia dụng và trang trí nhà cửa, đồ điện tử, sản phẩm cho trẻ em,  sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, hàng thời trang.

Đại diện Bộ Công Thương cũng cho biết, đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh cả Thái Lan và Việt Nam đang thực hiện các biện pháp khôi phục hoạt động kinh tế, thương mại thời kỳ hậu COVID-19.

Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Năm 2019, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt gần 17 tỷ USD, chiếm 30% tổng giá trị trao đổi thương mại của Việt Nam với các nước ASEAN. Riêng 5 tháng đầu năm 2020, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 6,2 tỷ USD.
Không chỉ là đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN, Thái Lan cũng đã lọt vào top 10 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tính lũy kế đến hết tháng 5/2020, Thái Lan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam, với 571 dự án, tổng giá trị vốn đầu tư đăng ký đạt 12,3 tỷ USD..

Chú thích ảnh
Người dân đến tham dự và mua hàng tại triển lãm.

Đại diện Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn Đại sứ quán Thái Lan, Bộ Thương mại Thái Lan và các tập đoàn phân phối, bán buôn, bán lẻ của phía Thái Lan tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tổ chức các chương trình Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan và các hoạt động kết nối khác, hỗ trợ các nhà cung ứng của Việt Nam, các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận hệ thống phân phối của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, tại Thái Lan và các nước xung quanh.

Tin, ảnh: Thu Trang/Báo Tin tức
Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan 
Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan 

Sáng 3/7, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ hàng Thái Lan 2020 tại Cần Thơ (Mini Thailand Week 2020) do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan phối hợp cùng Vinexad (Bộ Công Thương Việt Nam) tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN