11 thành viên trúng thầu mua 12.300 lượng vàng trong phiên ngày 16/5

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 16/5, NHNN đã đấu thầu thành công 123 lô, tương đương 12.300 lượng vàng, với 11 thành viên trúng thầu.

Chú thích ảnh
Liên tục đấu thầu vàng miếng để tăng cung cho thị trường. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 88,89 triệu đồng/lượng. Khối lượng đấu thầu tối thiểu là 5 lô, tương đương 500 lượng; khối lượng đấu thầu tối đa một thành viên được phép đặt là 40 lô (4.000 lượng).

Như vậy, trong tổng số 7 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường đến nay, có 4 phiên đấu thầu thành công, với tổng khối lượng trúng thầu là 27.200 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu. Để phù hợp với tình hình thị trường, NHNN đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu.

"Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau, số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn phiên trước, theo đúng mục tiêu tăng cung thêm vàng miếng ra thị trường", đại diện NHNN cho biết.

Minh Phương/Báo Tin tức
Giảm lượng mua tối thiểu, ‘hút’ thành viên tham gia đấu thầu vàng
Giảm lượng mua tối thiểu, ‘hút’ thành viên tham gia đấu thầu vàng

Trong các phiên đấu thầu vàng gần đây, sau khi Ngân hàng Nhà nước nới điều kiện đấu thầu, trong đó giảm lượng mua tối thiểu về 500 lượng, thay vì 1.400 lượng vàng như trước, thì số thành viên trúng thầu vàng miếng đã tăng hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN