Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2022), ngày 31/3, tại bến sông Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Báo Người Lao động tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Chú thích ảnh
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc ổn định và phát triển môi trường thủy sản là đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và góp phần bảo vệ quốc phòng, an ninh trên các vùng biển của Tổ quốc…

Thời gian tới, để chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí tập trung tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thủy sản, về chống khai thác IUU (Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính quyền địa phương các các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch bố trí kinh phí và tổ chức thực hiện hiệu quả việc bảo vệ, phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản; tiếp tục triển khai các giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban châu Âu.

Chú thích ảnh
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thả 850.000 con tôm sú giống xuống sông Nhật Lệ nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. Số tôm giống này đều bảo đảm đúng kích cỡ và đã qua kiểm dịch, sinh trưởng tốt khi sống trong môi trường tự nhiên.

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được UBND tỉnh và các địa phương ngày càng quan tâm và có nhiều đổi mới. Từ 2012 đến nay, Quảng Bình đã bố trí trên 4 tỷ đồng từ ngân sách để thực hiện thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đối tượng thả gồm giống cá mặn, lợ, tôm sú, các loài cá giống nước ngọt như: cá mè trắng, mè hoa, chép lai 3 máu, trắm cỏ, rô phi dòng Gift tại các sông và hồ đập trên địa bàn.

Ông Lê Ngọc Linh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Bình cho biết, việc tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành thủy sản, ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới… với sự tham gia của các sở, ngành, địa phương và đông đảo học sinh, sinh viên, nhân dân đã góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc chung tay với chính quyền khai thác hợp lý, gắn với việc phát triển nguồn lợi thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt.

Hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt dự án “Phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình”. Nội dung của dự án gồm thả rạn nhân tạo ở khu vực vùng biển ven bờ các xã vùng biển huyện Lệ Thủy; phục hồi rạn san hô và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực phía bắc, nam Hòn La và phía nắc Hòn Nồm thuộc vùng biển ven bờ xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Cũng tại buổi lễ, trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, Báo Người lao động đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư dân tỉnh Quảng Bình để động viên bà con vươn khơi bám biển, sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước.

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)
Thả 2,3 triệu con giống thủy sản xuống vịnh Bái Tử Long
Thả 2,3 triệu con giống thủy sản xuống vịnh Bái Tử Long

Nhân 63 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2022), ngày 31/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả tổ chức thả gần 2,3 triệu con giống thủy sản nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực bãi tắm Bái Tử Long TTP ở phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN