Tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài là một dự án trọng điểm quốc gia, đang bước vào giai đoạn quyết định với nỗ lực không ngừng trong công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, đặc biệt là tại địa phận tỉnh Tây Ninh.
Thị trường ghi nhận nhiều pha giằng co trong nửa đầu phiên sáng 24/7, có thời điểm VN-Index tăng hơn 12 điểm, áp sát mốc 1.525 điểm, nhưng cũng có lúc chỉ còn tăng chưa đến 3 điểm. Đến cuối phiên sáng, đà tăng hạ nhiệt, chỉ số về gần sát tham chiếu.
Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025, do Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam tổ chức sáng 24/7, tại Hà Nội, bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam nhận định: Cuối năm, xuất khẩu hồ tiêu sẽ khởi sắc hơn bởi trong nửa đầu năm, xuất khẩu diễn ra chậm, một phần do các vấn đề liên quan đến thông tin chính sách thuế của Mỹ.
Ngày 24/7, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt sau khi phát hiện ổ dịch tại thôn Đảnh Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã phát đi công văn hỏa tốc số 467/SNNMT-CNTY ngày 14/7/2025 đề nghị các đơn vị, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, phường khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo đảm an toàn cho ngành chăn nuôi địa phương.
Các thị trường chứng khoán châu Á đã nối dài đà tăng trong phiên giao dịch sáng 24/7, trước tâm lý lạc quan rằng các quốc gia khác sẽ nối gót Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại riêng với Mỹ.
Cùng chiều với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 24/7 quay đầu giảm mạnh.
Sau khi hợp nhất giữa 3 tỉnh Phú Thọ - Vĩnh Phúc và Hòa Bình một vấn đề đáng được quan tâm là giao thông kết nối để đảm bảo đi lại thuận tiện giữa các vùng của tỉnh Hòa Bình và Vĩnh Phúc trước đây với trung tâm tỉnh mới của Phú Thọ.
Sáng ngày 24/7, tại Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên (Phú Thọ), Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Đảng ủy Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030 đối với công trình Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
Trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động, yêu cầu về đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao nội lực, giữ vững ổn định vĩ mô, tận dụng cơ hội từ chuyển đổi số, xanh hóa và hội nhập quốc tế ngày càng được coi là cấp thiết.
Sáng 24/7, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng hôm nay biến động nhẹ.
Theo ghi nhận từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giằng co trong phiên giao dịch hôm qua (23/7). Đóng cửa, sắc đỏ bao trùm nhiều mặt hàng kéo chỉ số MXV-Index đi ngang quanh mức 2.238 điểm.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Bộ Công an kiến nghị đầu tư thiết bị đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên 23/7, sau khi có tin Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến gần đến thỏa thuận áp mức thuế quan 15%, một diễn biến đang làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn.
Giá dầu thế giới hầu như không thay đổi trong phiên 23/7, khi các nhà đầu tư đánh giá diễn biến các cuộc đàm phán thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo đạt được thỏa thuận thuế quan với Nhật Bản.
Thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm trong phiên 23/7 sau khi Nhật Bản và Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại, trong đó đáng chú ý là việc giảm mức thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp lên ngành ô tô trọng yếu của Nhật Bản.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, quan hệ thương mại Việt Nam - Singapore trong nửa đầu năm 2025 tiếp tục khởi sắc rõ rệt.
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn báo cáo cập nhật của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) công bố ngày 23/7, trong nhóm ASEAN+3, Việt Nam được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao nhất năm 2025 với mức 7%, theo sau là Philippines (5,6%) và Campuchia (5,2%).
Các mô hình sản xuất từ rác thải nhựa như robot dọn rác dưới nước, máy in 3D từ nhựa tái chế, thời trang bền vững… lần đầu tiên sẽ được trình làng và giới thiệu tại diễn đàn Chuyển đổi Xanh và Ngày hội tái chế 2025 tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 31/7.
Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, đến 17 giờ ngày 23/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có 88.277 ha lúa, hoa màu, cây ăn quả bị ngập úng, thiệt hại, gãy đổ; trong đó, Bắc Bộ 62.303 ha, Bắc Trung Bộ 25.974 ha.
Cùng với cả nước, kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt nhiều kết quả tích cực, được khẳng định là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế địa phương.