Thuốc lá điện tử có thể gây hại cho sức khỏe

Thuốc lá điện từ có thể không an toàn và gây ra những vấn đề lâu dài về sức khỏe là lời cảnh báo của nhà chức trách Anh trên tờ dailymail số ra ngày 6/8/2012.

Thuốc lá điện tử có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh Internet

Hiện có khoảng 650.000 người Anh hút thuốc lá điện tử với mục đích từ bỏ thói nghiện thuốc lá. Thuốc lá điện tử “đánh lừa” người hút, cho họ cảm giác đang hút một điếu thuốc lá thật bằng việc nhả khói và nicotine vào không khí.
 
Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử này - tất cả đều được nhập khẩu từ Trung Quốc - không được kiểm tra về độ an toàn trước khi được bày bán trên thị trường.
 
Giới chức Anh lo ngại rằng một số loại thuốc lá điện tử có thể chứa nồng độ nicotine quá cao gây ung thư. Người ta cũng đã phát hiện diethylene glycol, một hóa chất độc hại có thể gây tử vong nếu sử dụng ở liều cao, trong thuốc lá điện tử.
 

Cơ quan Kiểm soát Thuốc và Các sản phẩm Chăm sóc sức khỏe của Anh có thể sẽ ban hành luật định yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt độ an toàn của thuốc lá điện tử trước khi lưu hành trên thị trường vào mùa xuân tới.
 
Số liệu từ tổ chức Hành động vì Thói quen hút thuốc lá và Sức khỏe Anh cho biết, 2 triệu người Anh đã từng thử dùng thuốc lá điện tử ít nhất một lần.
 
 
H.H

loading...
loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản