Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 của Hàn Quốc

Ngày 26/10, công ty Celltrion của Hàn Quốc đã nhận được Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 Sampinute do công ty này sản xuất.

Chú thích ảnh
Một bộ xét nghiệm COVID-19 do Hàn Quốc nghiên cứu, phát triển. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Celltrion cho biết Sampinute có thể cho kết quả xét nghiệm trong vòng 10 phút với độ nhạy khoảng 94%.

FDA đã phê duyệt EUA cho bộ kit Sampinute sau 3 tháng công ty Celltrion chính thức đề nghị. Công ty Celltrion Inc dự định cung cấp Sampinute trên khắp nước Mỹ thông qua các đại lý bán buôn tại địa phương, với lòng tin nhu cầu mặt hàng này sẽ cao, chủ yếu là đối với các doanh nghiệp lớn và các cơ quan chính phủ đang chuẩn bị đón lao động trở lại sau thời gian làm việc từ xa.

Thông tin trên đã khiến giá cổ phiếu của Celltrion tăng giá 4,6%, trong khi cổ phiếu của các công ty con Celltrion Pharm và Celltrion Healthcare tăng lần lượt 4,6% và 1,6%.

Ngày 19/10 vừa qua, FDA cũng đã phê duyệt EUA cho sản phẩm xét nghiệm COVID-19 tại nhà của công ty Eurofins có trụ sở tại Luxembourg. Eurofins khẳng định bộ xét nghiệm tại nhà này sẽ đem lại giải pháp nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng. Kết quả xét nghiệm sẽ được bác sĩ đánh giá và cung cấp qua thư điện tử trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm.

Đặng Ánh (TTXVN)
Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà của Eurofins
Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà của Eurofins

Ngày 19/10, công ty Eurofins cung cấp xét nghiệm và chẩn đoán, có trụ sở tại Luxembourge, cho biết sản phẩm mới xét nghiệm tại nhà virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng dịch mũi đã nhận được Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN