Mức hưởng chế độ thai sản không bị chịu thuế TNCN

Tổng cục Thuế vừa có công văn 3367/TCT-TNCN gửi các cục Thuế tỉnh, thành phố về chính sách thuế Thu nhập cá nhân (TNCN). Công văn nêu rõ, mức hưởng chế độ thai sản mà người lao động nhận được từ quỹ Bảo hiểm xã hội được trừ khi xác định định thu nhập chịu thuế TNCN.

 

Mức hưởng chế độ thai sản mà người lao động nhận được không bị tính thuế TNCN. Ảnh: nld.com.vn

 

Theo Tổng cục Thuế, lý do có công văn này là do thời gian vừa qua, đơn vị nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc thực hiện chưa thống nhất trong việc tính thuế TNCN đối với khoản người lao động nhận được từ quỹ BHXH theo chế độ thai sản.

 

Trước đó, tại Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế TNCN có hướng dẫn các khoản phụ cấp trợ cấp được trừ khi xác định thuế từ tiền lương, tiền công. Theo đó, thông tư quy định rõ các khoản phụ cấp, trợ cấp thuộc thu nhập chịu thuế và các khoản không thuộc thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công như: các khoản trợ cấp, phụ cấp theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công, phụ cấp quốc phòng, an ninh, phụ cấp độc hại, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi, các khoản trợ cấp khác do Bảo hiểm xã hội quy định.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản