Liên kết doanh nghiệp phát triển ứng dụng số

Nhằm liên kết doanh nghiệp phát triển ứng dụng số, Viện Quản trị kinh doanh FSB (FPT) thành lập cộng đồng doanh nhân FBiz.

Ông Trương Gia Bình giới thiệu về cuộc cách mạng 4.0 tại chương trình đào tạo giám đốc điều hành của thành phố Hà Nội.

Cộng đồng doanh nhân FBiz được thành lập trên tinh thần tự nguyện, bao gồm tất cả học viên, cựu học viên của Viện Quản trị kinh doanh FSB và các hội viên liên kết muốn tham gia… nhằm nâng cao tri thức, mang lại những cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển ứng dụng số để cùng nhau phát triển.


Cộng đồng doanh nhân FBiz nhận được được sự ủng hộ từ đội ngũ cố vấn là các chính khách, chuyên gia, doanh nhân có uy tín. Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình sẽ trực tiếp giữ vai trò Chủ tịch cộng đồng FBiz.


Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam chuyển dịch số, FPT treo thưởng 10.000 USD cho đề xuất chuyển dịch số xuất sắc được đưa vào ứng dụng. Thế giới di động phát triển mô hình kinh doanh online Vui vui...


Với cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, Digital Transformation (chuyển dịch số) là xu hướng của nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp trên thế giới và của Việt Nam trong thời gian qua. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp lấy chuyến dịch số làm “kim chỉ nam” để xây dựng chiến lược trong những năm tới bởi đây là xu hướng phát triển của xã hội.


Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định: "Chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho các doanh nghiệp phải lựa chọn: hoặc chết, hoặc phát triển. Nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là thử. Hãy thử, bằng cách này hay cách khác”.


Tại sự kiện ra mắt Cộng đồng doanh nhân FBiz và Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” do Viện Quản trị kinh doanh FSB tổ chức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình lý giải làm rõ về sư dịch chuyển số (Digital Transformation) trong việc làm thay đổi thế giới, những câu chuyện dịch chuyển số thành công của các doanh nghiệp và lý do các doanh nghiệp phải thực hiện dịch chuyển số. Đồng thời, ông Trương Gia Bình cũng phân tích những khó khăn, thách thức khi thực hiện chuyển số dịch và một số hướng giải quyết để doanh nghiệp có thể bứt phá.


XC/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản