Khởi động cuộc thi lập trình xe tự hành 2017 -2018

Thiết kế xe tự hành tại cuộc thi năm nay, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái hoặc phải theo quy định…

Mẫu xe tự hành tại cuộc thi năm nay.

Ngày 26/10, Tập đoàn FPT đã chính thức phát động cuộc thi công nghệ cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước. Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng.


Cuộc thi lập trình trình xe tự hành (cuộc đua số) 2017-2018 sẽ được tổ chức ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2018. Các đội sẽ phải lập trình để xe chạy được trong điều kiện đường không có vạch chỉ dẫn màu trắng cố định mà có vạch không liền mạch và mô phỏng ánh sáng ngoài trời, tránh được chướng ngại vật cố định và tự nhận diện một số biển báo giao thông cơ bản.


Mỗi đội thi gồm 3 - 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông.


Theo Ban tổ chức, đề bài của cuộc thi năm nay được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…


Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.


Tất cả các thành viên top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được FPT Software tài trợ tham gia khóa học kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD.


XC/Báo Tin Tức
FPT khắc phục sự cố đứt cáp internet Bắc - Nam do bão số 10
FPT khắc phục sự cố đứt cáp internet Bắc - Nam do bão số 10

Đến thời điểm hiện tại, FPT Telecom đã thực hiện hàn xong các mối cáp đứt của trục internet Bắc Nam. Dự kiến đến trưa nay, các tuyến cáp và hệ thống ổn định hoàn toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN