Lặng người nghe chuyện nạn nhân của một xu hướng tình dục nguy hiểm

Những nạn nhân của xu hướng tình dục nguy hiểm này xấu hổ tới mức không dám kể với ai. Họ sống trong nỗi sợ hãi, dằn vặt bản thân sau khi bị lén lút xâm phạm tình dục.

Nạn nhân "stealthing" bị tổn thương về tâm lý.

Khi Cindy, 30 tuổi, có cuộc hẹn lần đầu với chàng trai mà cô gặp trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến Tinder hồi tháng 6/2016, cô đã mong đợi một mùa hè vui vẻ cùng bạn trai mới quen.

Nhưng Cindy đã không ngờ rằng cuộc gặp đó đã mang đến cho cô nỗi thất vọng cũng như đau khổ. Khi hai người quay về nhà của Cindy sau bữa tối, cô đã bị xâm hại tình dục.

Trả lời New York Post, Cindy, một trợ lý hành chính ở Bushwich, nói: “Anh ta đã tháo bao cao su mà không nói với tôi trong lúc quan hệ tình dục”. Cindy nói rằng sau đó cô đã cảm thấy thật tồi tệ. Khi hỏi bạn tình sau “cuộc yêu” tối hôm đó, Cindy đã nhận được câu trả lời: “Tại sao em lại buồn vì điều đó? Anh biết em sạch sẽ và anh cũng vậy. Ai quan tâm chứ?”.

Vào thời điểm đó, Cindy đã không biết gọi trải nghiệm khủng khiếp của mình là gì. Thậm chí, cô cũng không thể kể điều đó với ai: “Tôi không muốn bạn bè của tôi đánh giá tôi hay nghĩ rằng tôi dễ dãi và bị nói là ‘gái’”. Cindy quyết định không bao giờ gặp lại cũng như nói chuyện với chàng trai tối hôm đó.

Theo một bài viết đăng tải tên Tạp chí Giới tính và luật Columbia của Mỹ, hành vi mà Cindy gặp phải được gọi là “stealthing”, tháo bao cao su trong lúc quan hệ tình dục mà không cho đối tác biết. 

Cô Alexandra Brodsky, tác giả của bài viết trong tạp chí trên, cho rằng hành động lén lút tháo bao cao su giữa “cuộc yêu” của một người đàn ông (stealthing) được coi là một hành vi tấn công tình dục. 

Ngoài nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục (STIs), các nạn nhân của hành vi “stealthing” cũng bị bất ổn về tâm lý sau khi bị “tấn công tình dục”.

Kathryn Smerling, một chuyên viên về trị liệu tâm lý và hướng dẫn viên lâm sàng tại Mount Sinai ở Upper East Side, nói: “Họ cảm thấy rất xấu hổ, kiểu như ‘Tại sao tôi lại để chuyện này diễn ra?’”. 

Smerling cho hay cô đã chứng kiến xu hướng tình dục nguy hiểm này gia tăng trong vòng 5 năm qua. “Một số người phải học cách nói về những gì đã xảy ra cho đến khi họ cảm thấy thoải mái quan hệ tình dục trở lại”.

Clarissa Silva, nhà nghiên cứu về hành vi tại Khu Tài chính (Financial District) ở New York, Mỹ, khuyên phụ nữ nên cảnh giác với việc gặp gỡ đàn ông qua các ứng dụng hẹn hò với mục đích quan hệ tình dục. “Trò chuyện mặt đối mặt càng ít, xác suất của những chuyện như thế này càng cao”, Siva nói.

Trong khi đó, Andrianna, 25 tuổi, một nạn nhân khác kể rằng cô đã bị “stealthing” 4 lần trong vài năm qua. Và tất cả những người đàn ông làm vậy với cô đều là những người cô gặp trên ứng dụng Tinder và Bumble. 

“Những gã đàn ông sẽ lén lút và giả vờ rằng họ đang đeo bao cao su vào. Tôi cảm thấy bị xâm phạm và thất vọng vì đã mời ai đó về nhà để chia sẻ khoảnh khắc riêng tư và tôi không đồng ý”, Andriana nói.

Trúc Khanh/Báo Tin Tức
Xu hướng tình dục nguy hiểm: Tháo bao cao su giữa ‘cuộc yêu’
Xu hướng tình dục nguy hiểm: Tháo bao cao su giữa ‘cuộc yêu’

Nam giới có hành vi "stealthing" - tháo bao cao su trong lúc đang quan hệ tình dục mà không cho đối tác biết có thể bị buộc tội tấn công tình dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN