Dassault Systèmes hỗ trợ sáng tạo sản phẩm bền vững tại thị trường Việt Nam

Dassault Systèmes, một công ty trực thuộc 3DEXPERIENCE và cũng là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm thiết kế 3D, cũng như về các giải pháp giả lập 3D (3D Digital Mock Up) và quản lý vòng đời sản phẩm (Product Lifecycle Management - PLM); và Trung tâm sản xuất sạch hơn Việt Nam (Vietnam Cleaner Production Centre - VNCPC) vừa ký một thỏa thuận để thúc đẩy hoạt động sáng tạo sản phẩm sạch tại Việt Nam.

 

Theo đó, VNCPC sẽ áp dụng những ứng dụng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes vào việc triển khai Dự án sáng tạo sản phẩm bền vững (Sustainable Product Innovation - SPIN) của mình. Dự án này là một sáng kiến hợp tác phi lợi nhuận giữa VNCPC, Trường Đại học TU Delft và Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (United Nations Environmental Programme - UNEP) phối hợp triển khai. 5 ngành kinh tế quan trọng sẽ được tập trung đầu tư để sáng tạo và sản xuất bền vững là chế biến thực phẩm, dệt may, da giầy, thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ.

“Chúng tôi vui mừng cung cấp các ứng dụng 3DEXPERIENCE bao gồm SolidWorks Sustainability và 3DSwYm Social Innovation cho VNCPC dưới dạng một phần mềm được tài trợ để nâng cao tiềm năng của dự án SPIN”, ông Samson Khaou, Giám đốc Điều hành của Dassault Systèmes Khu vực Nam Á Thái Bình Dương, phát biểu. “Khi họ chuyển sang sử dụng các công nghệ phần mềm tiên tiến, thì chúng tôi cũng sẽ phát triển nhờ kiến thức và kinh nghiệm thực tế sâu rộng của họ về các thiết kế sinh thái. Đó thực sự là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi.”

 

Trong khuôn khổ của việc hợp tác, vừa qua tại Hà Nội cũng đã diễn ra một khóa đào tạo kéo dài trong vòng một tuần được tổ chức, với mục tiêu giúp các học viên sử dụng các giấy phép và công cụ đào tạo của SolidWorks Sustainability nhằm nâng cao hiệu quả của dự án SPIN. “Đây không chỉ đơn thuần là việc tài trợ một phần mềm”, ông Samson Khaou bổ sung. “Chúng tôi còn cam kết cung cấp các dịch vụ đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và tham gia vào các quy trình thiết kế sinh thái để tối đa hóa những lợi ích này.”

 

D.Th

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản