Con người đã vô tình chọn bạn tình nhờ những cách này

Các nhà khoa học đã phát hiện ra những yếu tố giúp giải thích tại sao mà chúng ta lại bị hấp dẫn bởi một số đối tượng hơn là những người khác.

Ngoài mùi cơ thể, con người còn lựa chọn bạn tình nhờ nước bọt và cảm nhận về sự cân đối của đối phương.

Theo nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Psychology Today, hấp dẫn về tình dục được tạo ra bởi một số tín hiệu một cách vô thức, có vai trò quyết định trong việc kích thích tình dục của chúng ta đối với những đối tượng nhất định. Theo đó, nước bọt, mùi cơ thể và sự cân đối là những đặc điểm mà chúng ta thường sử dụng để lựa chọn bạn tình mà bản thân không hề ý thức.

Nghiên cứu này cho rằng điểm đầu tiên hấp dẫn những cá nhân với nhau là khuôn mặt và cơ thể cân đối. Con người có thể nhận ra được khuôn mặt của người đối diện cân xứng và sẽ muốn người đó là bạn tình vì một cơ thể cân đối được coi là dấu hiệu của gen “tốt”.

Ngoài ra, con người còn lựa chọn bạn tình dựa vào mùi. Theo nghiên cứu, não người có khả năng phân tích mùi của người khác và xác định liệu bạn tình tiềm năng có khỏe mạnh hay không. Nó cũng tiết lộ những đặc điểm tính cách của một cá nhân.


Một dấu hiệu quan trọng khác là thành phần hóa học của nước bọt. Khi hôn, não của chúng ta sẽ kiểm tra mức độ khác nhau giữa hệ thống miễn dịch của chúng ta với hệ thống miễn dịch của bạn tình tiềm năng. Theo các nhà khoa học, khác biệt này rất có thể sẽ tỷ lệ thuận với khả năng đề kháng với bệnh tật của những đứa con tương lai của hai người.

Hạnh Nhân/Báo Tin Tức
'Chuyện ấy' lý tưởng kéo dài bao lâu?
'Chuyện ấy' lý tưởng kéo dài bao lâu?

Theo dữ liệu mới của ứng dụng Lovely dành cho các cặp đôi, hầu hết các cặp đôi đều không có “chuyện chăn gối” lâu như chúng ta nghĩ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN