Các cách đơn giản tăng cường 'chuyện yêu' dịp Valentine

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra các cách giúp bạn và người ấy thỏa mãn hơn trong “chuyện yêu”, không chỉ trong Valentine mà là mỗi ngày trong năm.

Các nghiên cứu khoa học gần đây phát hiện những cách đơn giản tăng cường đời sống tình dục cho các cặp đôi.

Ngày lễ tình nhân đã đến, và hẳn rất nhiều đã có sẵn ý tưởng trong đầu về một buổi tối lãng mạn bên người yêu thương. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra các cách giúp bạn và người ấy thỏa mãn hơn trong “chuyện ấy”, không chỉ trong Valentine mà là cả trong năm.

Chia sẻ công việc

Một nghiên cứu của Đại học bang Georgia năm 2015 phát hiện rằng các cặp vợ chồng phân chia nhiệm vụ chăm sóc con công bằng hơn sẽ có mối quan hệ và đời sống gối chăn chất lượng hơn những cặp đôi mà mọi thứ đổ dồn lên vai người mẹ, người vợ trong gia đình.

Phụ nữ gồng gánh việc chăm sóc con sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ của hai vợ chồng. Trong khi đó, khi người đàn ông chịu trách nhiệm chăm sóc con, quán xuyến nhà cửa nhiều hơn thì lại không có ảnh hưởng mấy tới mối quan hệ vợ chồng hay đời sống tình dục. Điều này cho thấy đàn ông sẽ “được” rất nhiều khi chia sẻ với vợ việc nhà và chăm con và “chẳng mất gì” khi chìa tay giúp đỡ vợ mình.

Tán tỉnh nhau


Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy nói lời tán tỉnh, quyến rũ nhau qua điện thoại có thể giúp “chuyện ấy” thăng hoa hơn.
Kết quả cuộc khảo sát trực tuyến đối với 870 người Mỹ cho thấy 75% số người tham gia đã gửi ảnh “mát mẻ”, tin nhắn khêu gợi cho bạn tình. Những người này thừa nhận có sự thỏa mãn trong quan hệ hơn những người không làm như vậy.

Mặc dù việc làm này nghe có vẻ “hư đốn” và cũng có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh, tác giả nghiên cứu khẳng định rằng tin nhắn khêu gợi có mặt tích cực. Khi làm theo cách này, cặp đôi có thể cải thiện giao tiếp, tăng cường sự thân mật, giúp cải thiện sự thỏa mãn trong đời sống tình dục cũng như mối quan hệ.

Ngủ đủ giấc


Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học tình dục, các nhà nghiên cứu Mỹ khám phá cách vô cùng đơn giản cải thiện ham muốn của phụ nữ: Đó là ngủ đủ giấc.

Nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ có thể làm giảm ham muốn tình dục và kích thích của nữ giới. Những người phụ nữ ngủ nhiều hơn trong một ngày nhất định sẽ có ham muốn hơn vào ngày hôm sau, với mỗi 1 tiếng ngủ thêm giúp họ tăng cường khả năng trong “chuyện ấy” với bạn tình tới 14%.

Tuy nhiên, ngủ quá nhiều cũng làm giảm ham muốn vào ngày hôm sau. Nhóm tác giả nghiên cứu kết luận: “Thông điệp không phải là ngủ nhiều hơn sẽ tốt hơn, mà điều quan trọng là để bản thân ngủ đủ mức mà cơ thể cũng như tâm trí cần”.

Đừng quá cố gắng

Mặc dù xã hội và các phương tiện truyền thông trước nay cho rằng nhiều lần làm “chuyện ấy” là dấu hiệu của một mối quan hệ thành công và là chìa khóa hạnh phúc, một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Carnegie Mellon, Mỹ cho rằng tăng số lần làm “chuyện ấy” có thể biến nó trở thành một nhiệm vụ, chứ không phải chuyện vui vẻ nữa.

Đăng trên Tạp chí Hành vi kinh tế và tổ chức, nghiên cứu cho thấy khi các cặp đôi được yêu cầu tăng gấp đôi số lần quan hệ tình dục so với con số thông thường của họ trong một tuần, họ cảm thấy hạnh phúc lứa đôi giảm bớt. Theo các nhà khoa học, cả đàn ông và phụ nữ đều cần có cảm hứng thực sự theo cách riêng của mỗi người trong “chuyện ấy”. Và để giữ lửa tình yêu, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

Đừng giả vờ


Một nghiên cứu khác gần đây của Đại học Waterloo, Canada tiết lộ rằng kể cả bạn diễn giỏi đến đâu, đối tác vẫn có thể phát hiện ra nếu bạn đang giả vờ.

Sau khi tiến hành khảo sát đối với 84 cặp đôi, các chuyên gia đã phát hiện rằng cả đàn ông và phụ nữ đều có thể đánh giá chính xác mức độ thỏa mãn trong quan hệ tình dục của bạn tình. Qua đó, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh sự quan trọng của giao tiếp trong một mối quan hệ tình ái lành mạnh, giúp các cặp đôi hiểu hơn về sự thỏa mãn trong “chuyện ấy” của bạn tình.
Bởi hiểu hơn về bạn tình cũng là cách giúp nhau cùng tăng ham muốn chuyện "yêu".

Trúc Khanh (Theo CTV News)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản