Indonesia cất cánh thử nghiệm chuyến bay dùng xăng trộn dầu cọ

Bộ trưởng Kinh tế Indonesia cho hay quốc gia này ngày 6/10 vừa tiến hành chuyến bay thử đầu tiên sử dụng nhiên liệu được kết hợp giữa xăng và dầu cọ.

Chú thích ảnh
Người dân Indonesia thu hoạch quả cọ. Ảnh: AFP

Theo hãng tin Reuters, máy bay đã bay hơn 100km từ thủ đô Jakarta đến thành phố Bandung. 

"Indonesia, với tư cách là nhà sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới, cần phải đổi mới cách sử dụng dầu cọ, trong đó có việc phát triển dầu diesel sinh học, nhiên liệu phản lực sinh học", Bộ trưởng Kinh tế Airlangga Hartarto phát biểu tại một hội nghị trực tuyến.

Indonesia đang triển khai chính sách bắt buộc sử dụng dầu diesel sinh học được gọi là B30 với hàm lượng dầu cọ lên đến 30% tại các trạm xăng trên cả nước. Đây cũng là tỷ lệ pha trộn cao nhất thế giới. 

Chính phủ quốc gia Đông Nam Á này đang muốn mở rộng việc sử dụng dầu thực vật trong các hoạt động tiêu thụ năng lượng và cắt giảm nhập khẩu nhiên liệu.

Nhiên liệu phản lực sinh học được sử dụng trong chuyến bay thử nghiệm chỉ có 2,4% hàm lượng dầu cọ, song Indonesia đã yêu cầu mức này phải tăng lên 5% vào năm 2025.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
'Xứ sở Mặt trời mọc' với thuyền trưởng mới Fumio Kishida
'Xứ sở Mặt trời mọc' với thuyền trưởng mới Fumio Kishida

Chính trị gia Fumio Kishida ngày 4/10 chính thức được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 100 của nước này. Trong nền văn hóa-chính trị Á Đông, con số 100 được coi là con số may mắn, mang lại nhiều thành công và hy vọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN