Hãng ZTE sắp ra mắt điện thoại 5G đầu tiên

Ngày 7/6, Tập đoàn công nghệ Trung Quốc ZTE thông báo dòng điện thoại thông minh Axon 10 Pro trang bị công nghệ 5G đầu tiên sẽ lên kệ trên tại Trung Quốc vào tháng 7 năm nay.

Chú thích ảnh
Các thiết bị điện thoại của Công ty ZTE được bày bán tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông tin từ phía ZTE, hiện tại tập đoàn đang đàm phán với các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Axon 10 Pro cũng sẽ được bán tại các cửa hàng chính thức của ZTE.

Theo nhà sản xuất, việc sử dụng mạng 5G cho phép điện thoại đạt được tốc độ kết nối tối đa khi tải dữ liệu và sử dụng trò chơi trực tuyến.

Theo thông tin trước đó, Axon 10 Pro được trang bị chip Snapdragon 855 với RAM 6 GB chạy trên hệ điều hành Android 9.0 Pie. Điện thoại có dung lượng bộ nhớ trong 128 GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD dung lượng tới 512 GB. Dung lượng pin đạt 4000 mA/giờ.

Bên cạnh đó, Axon 10 Pro còn được trang bị 3 camera sau (2 camera độ phân giải 48 MP và 20 MP, 1 camera chụp xa độ phân giải 8 MP). Camera trước có độ phân giải 20 MP.

Ngày 6/6, Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc đã cấp giấy phép sử dụng mạng thương mại 5G cho ba nhà khai thác mạng di động lớn nhất Trung là China Telecom, China Mobile, China Unicom và Tập đoàn Phát thanh truyền hình China Broadcasting Network.

Hoàng Yến (TTXVN)
Huawei phát triển mạng 5G tại Nga
Huawei phát triển mạng 5G tại Nga

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với công ty viễn thông MTS của Nga để phát triển mạng 5G tại nước này trong năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN