Có gì mới trên phiên bản cập nhật Cốc Cốc Newtab 4.0?

Cốc Cốc Newtab 4.0 mang tới tính năng “Giới thiệu nội dung theo sở thích” trên trình duyệt Cốc Cốc, kết hợp thay đổi toàn bộ giao diện tab mới và bổ sung thanh truy cập nhanh sidebar nhằm mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng Việt Nam.

Vào ngày 7/3/019, Cốc Cốc chính thức ra mắt tính năng tự động đề xuất các bài viết dựa trên thông tin mỗi người dùng cung cấp sau một năm thử nghiệm với việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trải nghiệm người dùng được nâng lên tầm cao mới, đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác, đề cao tính cá nhân hóa trên từng giao diện sử dụng.

Dưới đây hãy cùng điểm lại các tính năng mới nổi bật từ Newtab 4.0:

Tính năng giới thiệu nội dung theo sở thích

Bằng việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trình duyệt Cốc Cốc lưu lại những nội dung từ các trang tìm kiếm, báo mạng, bản tin, blog… mà người dùng hay truy cập nhất khi sử dụng trình duyệt, hệ thống sẽ đánh giá mức độ ưa thích, đánh giá nội dung, đánh giá khả năng tái truy cập và tổng hợp lại, tự động đề xuất vào ngay Tab mới của họ. Nhờ đó, hơn 24 triệu người đang dùng trình duyệt Cốc Cốc giờ đây có thể cập nhật thông tin về các chủ đề ưa thích của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và không bị quá tải thông tin. Hoàn toàn tránh xa các thông tin rác, thông tin bị bão hòa trên thị trường.

Ví dụ khi người dùng tìm kiếm thông tin về cây cảnh trên trình duyệt Cốc Cốc, AI sẽ học về sở thích của người dùng, từ đó đưa ra những đề xuất nội dung tương quan cho những lần truy cập tiếp theo.

Trong thời đại Công nghệ số như hiện nay, Cốc Cốc Newtab 4.0 là một công cụ thông minh giúp người Việt dễ dàng nắm bắt lượng thông tin vô cùng lớn trên internet một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức thông qua việc xác định những nội dung phù hợp nhất cho mỗi người.

Chú thích ảnh

Giao diện tab mới nâng cao trải nghiệm người dùng

Bên cạnh việc ra mắt tính năng này, Cốc Cốc còn thay đổi toàn bộ giao diện trang tab mới giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và được kỳ vọng sẽ gia tăng lượng tương tác giữa người dùng và trình duyệt. Thay vì tìm kiếm các trang web trên google hoặc giao diện cũ chưa đủ thu hút, ngày nay người dùng có thể trực tiếp đọc, lướt thông tin trên giao diện của Cốc Cốc như một tính năng tìm kiếm nội dung theo sở thích hữu hiệu. Sự trải nghiệm của người dùng trên Cốc Cốc đã nâng lên một tầm cao mới, không chỉ coi Cốc Cốc như một công cụ tìm kiếm, mà còn là một trang tin, một nền tảng ứng dụng hữu ích cung cấp lượng thông tin lớn và chất lượng và màu sắc thay đổi bắt mắt hơn.

Đa tác vụ với thanh truy cập nhanh

Giao diện mới có kèm theo một thanh công cụ phía bên trái màn hình, cho phép người dùng đồng thời chat facebook kể cả khi lướt các web khác mà không cần quay lại tab facebook, và hỗ trợ ghim các trang web yêu thích để truy cập nhanh.

Chú thích ảnh

Cốc Cốc Newtab 4.0 - Sản phẩm công nghệ hiện đại đẳng cấp toàn cầu

Để tạo ra Cốc Cốc Newtab 4.0, công ty công nghệ Cốc Cốc đã hợp tác với Yandex - công ty công nghệ hàng đầu của Nga. Yandex đã từng xây dựng thành công nền tảng  tin tức theo sở thích cá nhân đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, mang tên Yandex Zen. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà Yandex đã hỗ trợ Cốc Cốc Newtab 4.0 bao gồm công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và Matrixnet - một thuật toán máy học độc quyền.

Việc ra mắt tính năng mới được đánh giá là bước tiến quan trọng giúp Cốc Cốc chinh phục con đường trở thành trình duyệt của người Việt, dành cho người Việt lớn nhất Việt Nam.  Kết hợp các tính năng nổi bật đã tạo nên thương hiệu cho Cốc Cốc như Kiểm tra tiếng Việt, tra từ điển Anh-Việt... Cốc Cốc Newtab 4.0 dự kiến sẽ đóng góp không nhỏ cho hệ sinh thái của trình duyệt.

Cải tiến mới mang tên Cốc Cốc Newtab 4.0 hiện đã có sẵn trên phiên bản máy tính và dự kiến sẽ được tích hợp vào trình duyệt Cốc Cốc trên smartphone trong thời gian tới. Người dùng ngay bây giờ đã có thể tải và trải nghiệm trình duyệt Cốc Cốc với các tính năng hữu ích trên phiên bản máy tính qua đường link (URL) hoặc vào qua trang web: https://coccoc.com/

Phiên bản cập nhật Cốc Cốc Newtab 4.0 có:
1. Tính năng giới thiệu nội dung theo sở thích;
2. Giao diện tab mới thay đổi nhiều để cải thiện trải nghiệm người dùng;
3. Có thêm thanh truy cập nhanh (sidebar) với 2 tính năng: Chat facebook khi đang xem các trang web khác (ko cần chuyển về tab facebook);  Tự thêm url các trang web yêu thích vào sidebar để truy cập nhanh. Media: tintuconline.com.vn
Ứng dụng đọc báo "lên ngôi" trong kỷ nguyên số
Ứng dụng đọc báo "lên ngôi" trong kỷ nguyên số

Trên mặt trận tin tức trong cuộc cạnh tranh giành giật người dùng thiết bị di động, các ông lớn công nghệ Mỹ đang phát triển nhiều phương thức mới có khả năng truyền hỏa tốc tin tức đến tay độc giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN