Chưa nhiều doanh nghiệp Việt dùng sản phẩm an toàn thông tin 'made in Vietnam'

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Đa số các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang dùng các sản phẩm an toàn thông tin (ATTT) của nước ngoài. Doanh nghiệp làm về sản phẩm an toàn thông tin trong nước vẫn chưa tham gia được nhiều vào thị phần này.

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Minh Tiến thông tin về bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin năm 2019.

Ngày 24/7, Cục An toàn thông tin và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) thông tin về chương trình “Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cao”. Ông Vũ Quốc Khánh, đại diện VNISA cho biết: Đây là năm thứ 4 Hiệp hội tổ chức bình chọn danh hiệu này. Giải thưởng năm nay gồm 3 hạng mục: “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”; “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc”, “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu”.

Hội đồng bình chọn năm 2019 đã được thành lập gồm 17 thành viên, là các nhà quản lý, chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực ATTT trong cả nước, thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, một số trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT, ATTT. Quá trình đánh giá, kiểm định các sản phẩm, dịch vụ ATTT sẽ có sự tham gia của các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trung tâm kiểm định của các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, ATTT.

Lễ công bố và trao các danh hiệu bình chọn sẽ được tổ chức trong phiên toàn thể của Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt nam 2019, tổ chức vào ngày 29/11.

Ông Hoàng Minh Tiến cho biết: Điểm mới của chương trình là “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” nhằm khuyến khích công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Đây là tiền đề phát hiện ra những sản phẩm ATTT nội địa mới tiềm năng để hỗ trợ. Thực tế qua tiếp với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam thì đa phần đều dùng sản phẩm ATTT của nước ngoài. Do đó, giải thưởng cũng năm nay cũng là một phần hỗ trợ để sản phẩm ATTT nội thâm nhập và làm chủ thị trường Việt Nam.

Cục ATTT sẽ vận động, khuyến khích tất cả 67 doanh nghiệp đã được Bộ TT&TT cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng đăng ký các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp phát triển tham gia chương trình bình chọn năm 2019.

Trên cơ sở kết quả bình chọn của Chương trình, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

XC/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản