Bạn có biết đồng hồ thông minh có thể nghe gọi điện thoại?

Smartwatch có sim là loại đồng hồ thông minh có hỗ trợ gắn thẻ sim, người dùng có thể sử dụng các tính năng nhắn tin, nghe gọi một cách dễ dàng.

Đồng hồ thông minh có sim được chia thành 2 loại khác nhau là đồng hồ thông minh sử dụng sim điện tử hay còn gọi là e-Sim và đồng hồ thông minh có gắn sim thường. Vậy ưu nhược điểm của 2 loại đồng hồ có sim này là gì, nên mua loại đồng hồ có sim nào?

Đồng hồ thông minh có gắn thẻ sim. Ảnh minh họa.

Smartwatch có gắn sim điện tử (e-Sim)


Sim điện tử là một dòng sim được gắn chip, có thể sử dụng cho nhiều mạng khác nhau mà không cần phải thay sim khác. Nói cách khác, nó là một chiếc SIM đa mạng. Người dùng có thể tự chọn mạng di động phù hợp cho mình.

Dòng đồng hổ thông minh có sim điện tử nổi tiếng nhất có thể kể đến như chiếc Smartwatch Samsung Gear S2 và các dòng Samsung Gear S của Samsung.

Đồng hồ thông minh có gắn sim điện tử có những chức năng sau:

- Xem giờ, đặt báo thức, đặt lịch, nghe nhạc... khi không kết nối với điện thoại thông minh

- Khi kết nối với điện thoại thông minh, đồng hồ cho phép bạn đọc và trả lời tin nhắn, email trực tiếp trên đồng hồ thông minh. Ngoài ra, bạn có thể đọc báo, cập nhật thông tin thời tiết thông qua kết nối Internet 3G từ sim điện tử (đã kết nối với sim Smartphone trước đó).

Nhược điểm: Tại thời điểm hiện tại, sim điện tử trên Samsung Gear S2 chỉ có thể tích hợp với sim thẻ trên Smartphone để sử dụng các chức năng của mình. Các dòng đồng hồ thông minh gắn sim điện tử không cho phép nhận cuộc gọi trực tiếp từ Smartwatch, người dùng phải sử dụng điện thoại để nghe cuộc gọi.

Đồng hồ thông minh có gắn sim và thẻ nhớ

Khác với loại đồng hồ thông minh có sim điện tử, dòng đồng hồ thông minh có khay gắn sim thông thường có thể thực hiện đầy đủ các chức năng như một chiếc điện thoại thông thường.

Đồng hồ thông minh có sim thường có khay gắn sim và khay gắn thẻ nhớ micro SD. Các dòng đồng hồ thông minh này có thể sử dụng sim thông thường (normal SIM), sim cắt (micro SIM) hoặc sim Nano (Nano SIM).

Với dòng Smartwatch này, bạn có thể sử dụng những thẻ sim các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone... trên đồng hồ thông minh để thực hiện các chức năng như trên một chiếc điện thoại như nhắn tin, gọi điện, trả lời mail, truy cập Internet...

Hiện nay trên thị trường, các dòng đồng hồ thông minh có sim thường là các dòng đồng hồ thông minh giá rẻ như: Smartwatch UK9, Smartwatch UKOEO UK25, Smartwatch JB007, Smartwatch  K8...

Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản