2 triệu khách hàng Vodafone bị đánh cắp dữ liệu

Đại diện Vodafone tại Đức ngày 13/9 cho biết tin tặc đã đánh cắp dữ liệu của 2 triệu khách hàng Vodafone tại nước này, trong đó có số tài khoản ngân hàng và địa chỉ nhà riêng.


Trụ sở của Vodafone tại Đức. Ảnh: Reuters


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hiện tin tặc đã sở hữu được danh tính, giới tính, ngày sinh cũng như mã nhánh ngân hàng của 2 triệu khách hàng Vodafone bị lấy cắp dữ liệu. Vodafone xác nhận vụ tấn công này đã được lên kế hoạch chi tiết và có thể là những đối tượng biết rõ nội tình, thường xuyên truy cập sâu vào hệ thống công nghệ của công ty. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có manh mối gì về tin tặc.

Công ty này cho biết ngoài số tài khoản, tin tặc vẫn chưa thể truy cập được vào các thông số của thẻ tín dụng, mật khẩu, số PIN, số điện thoại di động hay các chi tiết giao dịch khác, do vậy bọn tội phạm vẫn không thể xâm nhập được vào các tài khoản ngân hàng của khách hàng Vodafone. Tuy nhiên, chúng có thể sử dụng thông tin lấy được để tạo tài khoản e-mail giả nhằm lừa đảo trực tuyến.

Vodafone đã khuyến cáo khách hàng cẩn trọng khi được đề nghị cung cấp thông tin cá nhân như mật khẩu hay chi tiết thẻ tín dụng qua điện thoại hay e-mail.


TTXVN/Tin tức

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản