Bí mật ở lục địa băng

Bí mật ở lục địa băng - Kỳ 2: Sinh vật ngoài trái đất nói tiếng Đức

Sự kiện Roswell, Mỹ (đề cập đến sự xuất hiện của vật thể bay không xác định tại thị trấn Roswell với khá nhiều nhân chứng) đã được nhiều tờ báo đề cập đến. Tuy nhiên, sự kiện này nhanh chóng bị lắng xuống bởi dư luận bắt đầu quay sang tìm hiểu thông tin liên quan đến chiến dịch Highjump.

Người ta đồn đại rằng, mặc dù phát xít Đức đã bị đánh bại nhưng một nhóm sĩ quan quân đội và nhà khoa học đã bỏ chạy đến Nam Cực và thành lập một căn cứ ở vùng đất băng giá này. Tại đây, họ tiếp tục phát triển các loại máy bay tiên tiến dựa trên những công nghệ ngoài trái đất. Một chi tiết đáng chú ý là vào giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh, phe Đồng minh tính toán rằng có khoảng 250.000 người Đức không rõ đang ở đâu. Số người này với trình độ cao đủ để xây dựng một nền tảng công nghiệp.

Chiến dịch Highjump và mối liên hệ với đĩa bay.


Nhiều nhà nghiên cứu về UFO đều đã được tiếp cận với hàng loạt các báo cáo liên quan đến những trường hợp trông thấy đĩa bay có in hình chữ thập hoặc huân chương chữ thập sắt (các biểu tượng của phát xít Đức), người ngoài hành tinh nói tiếng Đức... Hầu hết trong số họ cũng được nghe nhắc đến những trường hợp người trái đất bị bắt cóc sau đó được đưa đến những căn cứ ngầm.

Trên vách của những căn cứ này, người ta trông thấy những đồ vật có in hình chữ thập. Alex Christopher cũng đã từng bị UFO bắt cóc nhưng may mắn trốn thoát được, kể lại rằng anh đã trông thấy “sinh vật lạ” và những tên phát xít Đức làm việc cùng với nhau trên boong của những phi thuyền có khả năng chống lại được lực hút của trái đất hoặc trong những căn cứ ngầm. Barney Hill cũng đã từng nhắc đến cái gọi là sự liên hệ giữa “phát xít Đức” và những vụ con người bị các UFO bắt cóc.

Những đĩa bay có in hình chữ thập sắt.


Một trường hợp đáng chú ý khác là của Reinhold Schmidt, một người Mỹ có bố sinh ra ở Đức. Trong cuốn sách có tiêu đề “Sự cố ở Kearney”, Schmidt kể lại rằng mình đã bị đưa lên một đĩa bay vài lần. Anh nói: “Phi hành đoàn trên đĩa bay nói chuyện với nhau bằng tiếng Đức và cung cách làm việc của họ giống như những tên lính phát xít Đức”. Anh cũng nhắc đến việc bị đưa đến “vùng cực”. Sau khi trở về, Schmidt liên tục bị chính phủ Mỹ thẩm vấn. Trong phần khai báo của anh này, người ta phải công nhận rằng những miêu tả của anh về đĩa bay giống hệt như trong những bức ảnh thu được của người Đức trong những ngày cuối cùng của Chiến tranh thế giới thứ hai.

Vào năm 1959, ba tờ báo lớn của Chilê cho đăng tải trên trang nhất những bài viết về những trường hợp trông thấy UFO. Trong những trường hợp đó, các thành viên của phi hành đoàn được kể lại trông giống như những lính Đức. Đến đầu những năm 1960, ở bang New York và bang New Jersey xuất hiện những báo cáo về “người ngoài hành tinh” trên đĩa bay nói tiếng Đức, hoặc nói tiếng Anh nhưng pha giọng Đức.

Có một nguồn tin khẳng định rằng, mục tiêu của chiến dịch Highjump là phải xác định vị trí của một căn cứ ngầm rất rộng lớn nằm sâu dưới lòng đất do người Đức xây dựng vào giai đoạn trước, trong và ngay sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, với sự trợ giúp của những sinh vật ngoài hành tinh, được nhắc đến là những “người Arian”.

Khu vực Neuschwabenland.

Căn cứ này được cho là được xây dựng ở Neuschwabenland, một khu vực thuộc Nam cực mà Đức đã phát hiện ra và tuyên bố chủ quyền trước khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong thực tế, Đức đã tiến hành một nghiên cứu kỹ lưỡng về Nam cực và nước này đã tiến hành xây dựng một căn cứ ngầm dưới lòng đất trước khi diễn ra Chiến tranh thế giới thứ hai.

Vào thời điểm đó, ít nhất là cho đến năm 1947, có rất nhiều bằng chứng cho thấy, một vài bộ phận của Hải quân Đức vẫn còn hoạt động mạnh ở Nam cực hoặc là ở khu vực Nam Mỹ. Vào năm 1947, một tàu ngầm của Đức đã chặn một tàu săn bắt cá voi của Aixơlen có tên là Juliana ở vùng biển Nam cực và đề nghị thuyền trưởng Hekla bán lại cho họ những thực phẩm dự trữ trên tàu.

Để đổi lại, ngoài việc thanh toán toàn bộ số hàng hóa trên bằng USD và kèm theo 10 USD tiền thưởng cho mỗi thủy thủ trên tàu Juliana, thuyền trưởng tàu ngầm đã chỉ cho tàu săn cá voi nơi có một đàn cá voi lớn. Tàu của Hekla sau này đã săn được nhiều cá voi ở vị trí mà thuyền trưởng tàu ngầm của Hải quân Đức đã chỉ.

Lúc này, người ta phải đặt câu hỏi tại sao Mỹ và các nước đồng minh lại nghi ngờ các hoạt động của Đức ở vùng cực vẫn được tiếp tục, sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai đã kết thúc và phát xít Đức bị thất bại?

Khánh Chi (tổng hợp)

Đón đọc kỳ cuối: Một cuộc chạy trốn khỏi nước Đức?

loading...
loading...

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản