Máy bay không người lái thiết kế lạ của Trung Quốc gây chú ý

Máy bay không người lái thiết kế cánh bay đã xuất hiện trong video quảng bá của tập đoàn quốc doanh sản xuất phi cơ dân sự và quân sự Trung Quốc khiến nhiều nhà quan sát chú ý.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái thiết kế cánh bay xuất hiện trong đoạn video. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết ngày 5/7 đánh dấu 50 năm lần đầu tiên chiếc tiêm kích đánh chặn J-8 của Trung Quốc cất cánh. J-8 do tập đoàn hàng không Shenyang – doanh nghiệp quốc doanh của Trung Quốc thiết kế.

Nhân dịp này, tập đoàn Shenyang đã công bố video ca ngợi thành tựu của tập đoàn trong nửa thế kỷ qua.

Trong đoạn video xuất hiện hình ảnh gây chú ý, đó là máy bay không người lái có cánh bay hoạt động trên tàu sân bay. Đoạn video từng công bố tại triển lãm hàng không Chu Hải trong năm 2018 nhưng đến nay lại khiến giới quan sát lưu tâm hơn.

Trung Quốc từng dùng thiết kế cánh bay cho các máy bay không người lái của quốc gia này. Quân đội Trung Quốc cũng khởi động thử nghiệm máy bay không người lái Sky Hawk và CH-7. Bên cạnh đó, còn có thông tin cho rằng tập đoàn Shenyan đang phát triển máy bay không người lái cánh bay mang tên Kiếm Sắc.

Một số quốc gia khác cũng bắt tay vào việc phát triển máy bay không người lái thiết kế cánh bay như Mỹ với chiếc X-47B và MQ-25 Stingray. Thiết kế cánh bay thường tạo điều kiện để các máy bay không người lái qua mặt radar.

Shenyang cũng là đơn vị thiết kế tiêm kích J-15 của Trung Quốc và hiện đang phát triển chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 mang tên FC-31.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga xây đường cao tốc ngắn nhất nối Á-Âu
Nga xây đường cao tốc ngắn nhất nối Á-Âu

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã “bật đèn xanh” cho phép xây dựng đường cao tốc mới xuyên quốc gia dự kiến trở thành tuyến đường bộ ngắn nhất nối giữa châu Á và châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN