Diễn tập Trung-Nga trên Biển Đông xuất hiện lực lượng bí mật

Trước khi cuộc diễn tập chung Trung-Nga trên Biển Đông bước vào khoa mục đánh chiếm đảo, đá, một đội quân bí mật tinh gọn đã được lệnh ra tay hành động.

Người nhái đã tham gia vào diễn tập chung Trung-Nga trên Biển Đông. Ảnh: China Navy

Ngày 19/9, dưới sự chủ trì của tổng đạo diễn hai phía là Phó Tư lệnh Hải quân Trung Quốc Vương Hải và Phó Tư lệnh Hải quân Nga Alexander Fedotenkov, Trung Quốc và Nga đã tiến hành bế mạc cuộc diễn tập chung trên Biển Đông mang tên “Liên hợp trên biển – 2016”.

 

Trước đó một ngày, cuộc diễn tập “Liên hợp trên biển – 2016” bước vào giai đoạn quyết liệt nhất, ấy là khi lực lượng quân đội hai nước thực hiện khoa mục phối hợp tác chiến đánh chiếm đảo, đá.

 

Tuy nhiên, theo tờ Nhân dân Nhật báo phiên bản điện tử ngày 19/9, rất nhiều người không biết là trước khi lực lượng dọn phá chướng ngại vật và xe lội nước tấn công lên bờ, một tiểu phân đội bí mật đã sớm ra tay. Họ chính là người nhái thuộc một đơn vị thủy quân lục chiến.

 

Lực lượng người nhái này có nhiệm vụ tác chiến đặc biệt, bí mật và nguy hiểm như trinh sát vùng biển hậu phương, phá hủy các thiết bị phóng cơ động, hạ tầng phòng không, công trình thủy lợi và cả sở chỉ huy của quân địch.

 

Do vậy, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, họ được tuyển chọn, huấn luyện hết sức kỹ càng để có thể “xuất quỷ nhập thần”, bí mật tiếp cận mục tiêu, bất ngờ ra đòn chí mạng, tiêu diệt quân địch trong thời gian ngắn.

 

Trong cuộc diễn tập “Liên hợp trên biển – 2016”, nhờ có sự hỗ trợ đi trước của người nhái, lực lượng hỗn hợp Trung-Nga đã hoàn thành khoa mục phối hợp đánh chiếm đảo đá trong khoảng 20 phút.

Hoàng Hà

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản