Niềm tin chiến thắng

Dịp Tết Tân Sửu năm nay thiếu vắng hơn các màn tưng bừng hoa pháo, nô nức chen chân đêm giao thừa chào đón xuân sang, để đảm bảo dịch COVID-19 không lây lan.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Thư chúc Tết Tân Sửu 2021. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Nhiều những cuộc tổng kết, hội họp ăn mừng thành công sau một năm vất vả gian nan, những chuyến về quê, nghỉ dưỡng… đã phải hoãn lại, để gìn giữ cho sự bình an và “bình thường mới”.

Nhiều những tình nguyện viên, y bác sỹ, chiến sỹ… không thể trở về đón Tết bên gia đình thân yêu, để toàn tâm làm nhiệm vụ và bảo vệ tính mạng cho dân. Và nhiều những công nhân lao động, người xa quê cũng không thể trở về vui Tết đoàn viên để đảm bảo cho một cái Tết an toàn.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm cho người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 6/2. Ảnh: TTXVN phát

Vâng, sẽ có nhiều những điều không thể nhỏ nhoi! Dầu vậy, có là gì khi mỗi người chúng ta chỉ hy sinh đi một chút quyền lợi riêng, nhưng lại chung sức được với cả dân tộc để làm nên những điều có thể lớn lao!

Điều đó đã được chứng minh thuyết phục và sinh động trong suốt năm Canh Tý, “năm COVID thứ nhất” vừa qua. Khi ý Đảng gặp lòng dân, được nhân dân đồng thuận, ủng hộ, Việt Nam đã bứt phá ngoạn mục trên những khó khăn, làm nên những điều diệu kỳ, được thế giới ngợi ca, khâm phục. Đó là thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN, đặc biệt là dẫn dắt toàn khối ứng phó với đại dịch COVID-19; tổ chức thành công rực rỡ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII...

Chú thích ảnh
Những con thuyền chở hoa Tết mỗi năm đã trở thành nét độc đáo, góp phần tô thêm nét đẹp trên những dòng sông của tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Và quan trọng nhất là chúng ta đã có được rất nhiều những tháng ngày bình yên, giữa một mùa dịch khiến cả thế giới quay cuồng; trở thành hình mẫu của thế giới trong công tác chống dịch.

“Với những thành tựu to lớn đã đạt được, chúng ta có cơ sở để khẳng định rằng, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”. “Chúng ta tự hào và tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí của toàn Đảng, toàn dân tộc ta, vào tương lai tươi sáng của đất nước ta!”. Lời khẳng định của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, một lần nữa nhắc chúng ta về lòng tự hào, tự tôn và hơn cả là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với Tổ quốc, nhất là trước những thử thách, nguy nan.

Chú thích ảnh
Người dân Hà Nội náo nức đi chợ hoa truyền thống. Ảnh: Thanh Tùng /TTXVN

Chúng ta, không ai không tự hào về vẻ đẹp cao quý của phẩm chất, nhân cách con người Việt Nam. Đó là vẻ đẹp bền vững của tinh thần yêu nước, của ý thức sẵn sàng hy sinh, xả thân vì Tổ quốc, dân tộc; của ý chí quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Của một tình cảm lớn lao sâu đậm “Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt/Như mẹ cha ta như vợ như chồng/Ôi Tổ quốc, nếu cần, ta chết/Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi con sông”…

Nhân cách dân tộc vĩ đại đó, lại được dẫn đường bởi một Đảng cách mạng chân chính, trong sạch, vững mạnh, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín; luôn biết phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính bởi vậy, chắc chắn chúng ta sẽ luôn có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội Đảng XIII đã đề ra.

Chú thích ảnh
 Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân của chiến sĩ trên Đảo Sinh Tồn Đông. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Niềm tin vào sức mạnh Việt Nam, con người Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau làm nên những chiến thắng mới trong năm mới Tân Sửu, đang mãnh liệt hơn bao giờ hết. “Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui/Niềm tin chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người…”!

“Nhất định Tổ quốc chúng ta sẽ ngày càng vinh quang”! Nhất định là như vậy!

Ninh Hồng Nga
Những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII
Những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII

Chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021), chiều 3/2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN