Xuất hiện ca mắc COVID-19, nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học

Có học sinh tiếp xúc với ca F0, một số trường học tại Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học, phun khử khuẩn ngay sáng 29/1. Nhiều trường ở Hà Nội tính phương án cho sinh viên nghỉ Tết sớm, lên phương án phòng dịch cấp bách.

Trường học thông báo nghỉ học ngay trong đêm 

Rạng sáng ngày 29/1, Trường THPT Phan Đình Phùng đã phát đi thông báo về việc học sinh trong trường có tiếp xúc với F0. Theo đó, nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn ngay trong đêm.  

Chú thích ảnh
Trường THPT Phan Đình Phùng phun khử khuẩn ngay trong đêm. 

Thông báo nêu: Đến 2 giờ sáng ngày 29/1, trường có 1 học sinh thuộc diện F1 lớp 12A5 liên quan đến anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân này đang đi học tại Hà Nội. Trước đó, trường có 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4; các học sinh này đều đi học bình thường theo lịch đến 28/1/2021, không nghỉ ngày nào.  

“Do tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo mới”, thông báo nêu rõ.  

Trường THPT đề nghị phụ huynh quản lý chặt chẽ con em mình, tự  đảm bảo và chịu trách nhiệm cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ của con, báo cáo chính quyền nơi cư trú.  

Clip trường mầm non Tứ Liên cho phụ huynh đón trẻ sớm ngày 28/1:

Như báo Tin tức đã đưa, ngày 28/1, bà Trần Thị Liên (Hiệu trưởng trường Mầm non Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã cho toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, ông Nguyễn Việt Cường cho biết: “Cháu bé đã được lấy mẫu xét nghiệm. Những bé học cùng lớp cũng được rà soát. Phường đang làm thủ tục để ra quyết định cách ly tại nhà. Những cháu bé lớp khác hôm nay đi dã ngoại sẽ không được đưa về trường. Phụ huynh đón con ở nhà văn hóa phường Tứ Liên”.

Trường đại học có phương án nghỉ Tết sớm

Ngày 28/1, Trường Đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm. ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân… lên phương án cấp bách phòng dịch, truy soát trong nội bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên đi từ vùng dịch về (nếu có). 

Sáng 29/1, các trường đại học tiếp tục ra thông báo nâng cảnh báo về dịch COVID-19 và đưa phương án nghỉ Tết sớm cho sinh viên.  

Trường ĐH Thương Mại đã điều chỉnh linh hoạt kế hoạch nghỉ tết Tân Sửu và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 - 2021 theo hướng: Từ 17 giờ ngày 31/1, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch, nghỉ từ thứ 2 (ngày 1/2/2021). Giảng dạy và học tập bù sẽ thực hiện vào các ngày thứ 7 sau Tết. Thứ 7 ngày 27/2 bù cho ngày thứ 2 ngày 1/2; thứ 7 ngày 6/3 bù cho ngày thứ 3 ngày 2/2; thứ 7 ngày 13/3 bù cho ngày thứ 4 ngày 3/2.

Trường ĐH Thương Mại cũng đưa ra kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 - 2021 (sau kỳ nghỉ Tết). Tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy và học tập tập trung tại trường (nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát) hoặc trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp). Trường sẽ thông báo phương thức giảng dạy và học tập chính thức đến giảng viên và sinh viên chậm nhất ngày 18/2/2021.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có công điện chỉ đạo khẩn một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.  Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp, tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Bài: Lê Vân; Clip: Lê Phú/báo Tin tức
Nhiều trường học Hà Nội cho học sinh nghỉ học, lên phương án phòng dịch COVID-19
Nhiều trường học Hà Nội cho học sinh nghỉ học, lên phương án phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong ngày 28/1, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học. Một số lên phương án phòng dịch, sẵn sàng các phương án để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN