Xây trường CapitaLand Hope đầu tiên tại Việt Nam

Công ty CapitaLand (Việt Nam) và UBND huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã đồng tài trợ 3,3 tỷ đồng để sửa chữa trường tiểu học Năng Yên (2 tầng). Khi sửa xong, trường sẽ được đổi tên thành trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope - trường CapitaLand Hope đầu tiên của CapitaLand tại Việt Nam.


Trường tiểu học Năng Yên thuộc xã miền núi nghèo của huyện Thanh Ba (Phú Thọ) được xây dựng cách đây 35 năm với 4 lớp tiểu học làm bằng lá, trát đất xung quanh. Do ngân sách địa phương khó khăn, nên hàng năm trường chỉ được tu sửa nhỏ và mua sắm trang thiết bị cơ bản phục vụ giảng dạy. Hiện nay, trường có hơn 170 em học sinh đang theo học trong 10 lớp, hệ thống phòng chức năng và các thiết bị phục vụ dạy và học còn thiếu. Hàng năm, trường huy động 100% trẻ em đến tuổi đến trường, 95% số học sinh lên lớp và nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến.


Từ trái sang: Ông Yip Hoong Mun – Phó tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam và ông Đinh Phú Hữu – Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba ký thỏa thuận tài trợ cho trường tiểu học Năng Yên.


Để giúp các em học sinh có chỗ học khang trang, Quỹ Hy vọng CapitaLand hỗ trợ 2,2 tỷ đồng và huyện Thanh Ba góp khoản tiền còn lại 1,1 tỷ đồng. Lễ ký hợp tác giữa CapitaLand và UBND huyện Thanh Ba diễn ra tại nhà mẫu Mulberry Lane vào ngày 18/5 (ảnh). Và dự kiến đến tháng 12/2011, trường tiểu học Năng Yên - CapitaLand Hope sẽ hoàn thành để cho 165 em học sinh có một môi trường học tập rộng rãi với nhiều tiện nghi, giúp các em phát triển và trưởng thành.


Bà Đỗ Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng trường tiểu học Năng Yên cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Công ty CapitaLand trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục địa phương. Đây là bước khởi đầu đầy tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa Công ty CapitaLand và nhà trường”.


Chủ tịch Quỹ Hy Vọng CapitaLand, ông Lim Chin Beng cũng cho biết: “Là một trong những công ty bất động sản lớn nhất châu Á, chúng tôi coi trọng công tác xã hội và đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi tự hào vì đã đem trường CapitaLand Hope đến với Việt Nam, tiếp nối 15 trường CapitaLand Hope đã xây dựng ở Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện học tập cho học sinh nghèo tại Việt Nam và giúp các em nuôi dưỡng hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn”.


Phó tổng Giám đốc Yip Hoong Mun của CapitaLand Việt Nam phát biểu: “Việt Nam là thị trường quan trọng thứ 4 của CapitaLand, sau Trung Quốc, Xinhgapo và Ôxtrâylia. Chúng tôi cam kết phát triển kinh doanh cũng như các hoạt động vì cộng đồng của mình tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng sự có mặt của công ty ở Việt Nam để có điều kiện thuận lợi xây thêm nhiều trường mới, nhằm mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các em kém may mắn tại Việt Nam”.


Quỹ Hy vọng CapitaLand là chi nhánh hoạt động từ thiện của CapitaLand, quỹ đã xây dựng tổng cộng 16 trường CapitaLand Hope. 15 trường trong số đó được xây dựng tại nhiều nơi ở Trung Quốc, hỗ trợ nhu cầu về nhà ở, giáo dục và chăm sóc y tế cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.


Bài, ảnh:
Song Hải

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản