Vụ giám thị ký nhầm vị trí: 21/24 thí sinh chấp nhận phương án nhân điểm hệ số 1,3

Trưa 5/7, Đại tá Nguyễn Hoàng Tuyến, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin (phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: “Việc hai giám thị phòng thi 041 thuộc Hội đồng thi tại nhà trường đã ký nhầm vị trí vào phần cán bộ chấm thi và tự ý cho các thí sinh tại phòng thi này làm lại bài thi vào sáng 4/7 là vi phạm quy chế thi. Nhà trường đã báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng về sự việc trên. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn xử lý theo hai hướng. Một là giữ nguyên bài thi cũ đã chép lại, kết quả môn thi sẽ nhân hệ số 1,3 kết quả thực tế của thí sinh (cộng thêm 30% số điểm); hai là thi lại môn toán bằng đề thi dự bị vào buổi chiều 5/7.”

Sau khi kết thúc môn Hoá vào sáng 5/7, 24 thí sinh của phòng thi 041 (phòng thi có 28 thí sinh, trong đó 4 thí sinh bỏ thi từ đầu môn toán) được nhà trường đề nghị ở lại để lấy ý kiến về việc xử lý trên. Theo đó, 21 em đồng ý với phương án cộng 30% số điểm thực tế của bài thi đã chép lại, 3 thí sinh muốn thi lại vào đầu giờ chiều ngày 5/7. Đại tá Nguyễn Hoàng Tuyến đã chính thức xin lỗi 24 thí sinh thi vào Học viện Hậu cần tại phòng thi này. Đối với 3 thí sinh thi lại môn toán, nhà trường hứa sẽ thu xếp nơi ăn, ở và chịu mọi chi phí phát sinh.

Hai cán bộ coi thi đã vi phạm quy chế thi là Thượng uý Nguyễn Hoàng, giáo viên Khoa Hữu tuyến tiếp sức và học viên năm 3 Đỗ Văn Quân, nhà trường đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi và sẽ xử lý theo kỷ luật quân đội. Theo Đại tá Nguyễn Hoàng Tuyến, nếu cán bộ coi thi gặp trường hợp tương tự thì cần bình tĩnh báo cáo ngay cho Hội đồng thi. Hội đồng thi sẽ để các thí sinh tiếp tục làm bài, bài thi sau đó được niêm phòng riêng và chấm đúng theo quy chế đã có về việc xử lý sự cố.

Về phía phụ huynh các thí sinh, ông Nguyễn Đăng Điền (phụ huynh thí sinh Nguyễn Ngọc Nam) cho rằng: Phụ huynh không đặt nặng việc truy cứu trách nhiệm cán bộ mà quan trọng là xử lý như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Theo ông, việc xử lý trên là hợp lý, tích cực, đảm bảo được công bằng cho thí sinh và giải toả được bức xúc của phụ huynh. Riêng em Nguyễn Ngọc Nam đã chọn phương án thi lại môn toán.

Như tin của TTXVN đã đưa, chiều 4/7 ông Nguyễn Đăng Điền, phụ huynh thí sinh Nguyễn Ngọc Nam thi vào Học viện Hậu cần (số báo danh HES.A.1511) đã có đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng về việc giám thị coi thi phòng thi số 041 thuộc Hội đồng thi Trường sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin ký nhầm lên phần cán bộ chấm thi và tự ý cho thi sinh trong phòng thi làm lại bài thi mặc dù các thi sinh đã làm được 2/3 thời gian. Việc trên đã ảnh hưởng đến tâm lý, khả năng làm bài của các thí sinh và gây bức xúc đối với phụ huynh.

Quang Đức

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản