Bộ GD-ĐT đưa ra 2 phương án xử lý về sự cố giám thị ký nhầm vị trí

Về sự cố giám thị ký nhầm vị trí trong bài làm môn Toán của thí sinh thi vào Học viện Hậu cần, ở phòng thi số 41, điểm thi trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin (tại Khánh Hòa ngày 4/7) sáng 5/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phương án xử lý.

Theo Trưởng Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quyền lợi chính đáng của thí sinh sẽ được đảm bảo tối đa và phương án xử lý của Bộ Giáo dục phải đảm bảo công bằng và nghiêm túc cho kỳ thi theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra 2 phương án xử lý để thí sinh lựa chọn, như sau:

Phương án 1: Giữ nguyên bài thi cũ đã chép lại. Kết quả môn thi sẽ được nhân hệ số 1,3 kết quả bài thi thực tế của thí sinh. Điểm tối đa của bài thi là 10,0 điểm.

Phương án 2: Thi lại môn Toán bằng đề thi dự bị trong buổi chiều 5/7.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin phải thông báo công khai ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa sáng 5/7 để tất cả các thi sinh lựa chọn và đăng ký.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng chỉ đạo Trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đình chỉ công tác coi thi đối với 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 41 và tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm túc đối 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 41, Trưởng điểm thi và những cán bộ liên quan theo đúng quy định.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng về sự cố giám thị ký nhầm vị trí, sáng 5/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn nêu rõ: Việc hai cán bộ coi thi tại phòng thi số 41 của Điểm thi trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đã thu lại bài làm của thi sinh sau 120 phút làm bài và phát giấy thi mới để thí sinh chép lại bài thi do cán bộ coi thi ký nhầm vào ô ký của cán bộ chấm thi trên giấy thi là vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần tổ chức chấm thi đối với các bài thi của các thí sinh tại phòng thi số 41 theo đúng đáp án, thang điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mọi chi phí phát sinh đối với thí sinh đăng ký thi lại vào chiều 5/7/2011 do Trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin chịu trách nhiệm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban tuyển sinh – Bộ Quốc phòng chỉ đạo thực hiện.

 PV

loading...
loading...
Tin khác
  • Thí sinh vào chùa nghỉ trưa

    10:53 ngày 05/07/2011

    Nhiều trường hợp thí sinh không thuê trọ gần trường được, phải thuê xa, sợ tắc đường nên buổi trưa không dám về chỗ trọ, đành ăn cơm hộp hoặc cơm “bụi” và tá túc tại các quán nước vỉa hè gần địa điểm thi, các công viên. Nhiều người may mắn thì vào các ngôi chùa gần trường thi để xin nghỉ lại.

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản