Từ ngày 1/5, nhà giáo được hưởng phụ cấp thâm niên

Từ ngày 1/5/2012, các nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên. Đây là nội dung chính trong Thông tư liên tịch giữa Bộ GD - ĐT, Nội vụ, Tài chính và Lao động - Thương binh và Xã hội, hướng dẫn thực hiện Nghị định 54/2011/NĐ - CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Theo Thông tư này, nhà giáo có thời gian giảng dạy 5 năm (60 tháng) được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Hướng dẫn thực hiện về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo quy định: Mức tiền phụ cấp thâm niên bằng hệ số lương theo ngạch, bậc cộng hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hiện hưởng nhân với mức lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định từng thời kỳ và nhân với mức % phụ cấp thâm niên được hưởng.

Trước năm 1993, nhà giáo được hưởng phụ cấp thâm niên. Nhưng từ năm 1993 trở đi chế độ này không còn. Đến năm 2011 thì chế độ này được khôi phục và có bổ sung một số điểm mới theo Nghị định 54/2011/NĐ - CP mà Thông tư nói trên hướng dẫn thực hiện.

Lê Vân

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN