Trường THCS Nguyễn Tri Phương khai giảng năm học mới

Dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình (Hà Nội) vào sáng 4/9, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: “Trường THCS Nguyễn Tri Phương ra đời đáp ứng sự mong mỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn. Tôi tin rằng với đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn giỏi, trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ đạt kết quả tốt và đào tạo ra những sản phẩm nhân tài”.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.

 

Năm học 2014 – 2015 có ý nghĩa đối đặc biệt đối với học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo, bởi đây là khóa học đầu tiên khi Trường THCS Nguyễn Tri Phương mới được thành lập và đi vào hoạt động.

 

Niềm vui của các em học sinh bước vào năm học mới.

 

Trường THCS Nguyễn Tri Phương được xây dựng nhằm phục vụ con em trên địa bàn phường Điện Biên và phường Quán Thánh. Trước đây, hai phường chưa có trường THCS, các cháu phải học theo phân tuyến tại các trường lân cận, rất khó khăn. Quận Ba Đình tích cực thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới trường học theo quy hoạch, việc xây dựng trường THCS Nguyễn Tri Phương là hết sức cần thiết.

 

Các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới.

 

Trường THCS Nguyễn Tri Phương có quy mô 20 lớp, đáp ứng dạy và học cho khoảng 900 học sinh (45 học sinh/lớp), đảm bảo 100% học sinh học hai buổi trên ngày. Trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học chuyên đề và các phòng chuyên dụng khác, trang thiết bị đồng bộ phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Bước vào năm học mới đầu tiên, trường đón nhận 375 học sinh với 3 khối với tổng số 9 lớp (bảy lớp 6, một lớp 7, một lớp 8). Cán bộ, giáo viên của Trường THCS Nguyễn Tri Phương giỏi về chuyên môn, yêu nghề được tuyển chọn từ các trường trên địa bàn, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 20 giáo viên có trình độ thạc sĩ, trên 30% giáo viên là đảng viên.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10”.

 

Với cơ sở vật chất hiện đại, Trường THCS Nguyễn Tri Phương được thành phố Hà Nội chọn gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội”.

 

 

Tin, ảnh: Việt Hoàng

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản