Trường mẫu giáo 3 triệu USD phục vụ miễn phí con công nhân

Trường mẫu giáo Dona Standard, chi phí xây dựng 3 triệu USD, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, do đó không thu học phí và các khoản bảo hiểm của con công nhân.

Ngày 19/8, Tập đoàn Phong Thái tổ chức khánh thành trường mẫu giáo Dona Standard (Khu công nghiệp Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Trường được xây dựng với kinh phí 3 triệu USD, trên diện tích 2,4 ha, có khả năng tiếp nhận hơn 1.000 cháu là con của công nhân đang làm việc tại Công ty Dona Standard (Khu công nghiệp Xuân Lộc).

Theo lãnh đạo Tập đoàn Phong Thái, trường mẫu giáo Dona Standard hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, do đó trường không thu học phí và các khoản bảo hiểm của con công nhân (công ty hỗ trợ những khoản này). Khi con em học tại trường, phụ huynh chỉ phải đóng góp 430.000 đồng/tháng, tiền này dùng để chi cho 4 bữa ăn/ngày của các cháu. Do công nhân phải làm việc nhiều nên trường sẽ nhận học sinh từ 6 giờ 30 phút sáng, người lao động có thể đón con trước 8 giờ tối mỗi ngày.

Tại buổi khánh thành, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chúc mừng người lao động của Công ty Dona Standard; đồng thời cho rằng trường mẫu giáo với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại sẽ góp phần tạo ra môi trường học tập, rèn luyện tốt cho con em công nhân, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Ông Cường cũng hoan nghênh Tập đoàn Phong Thái đã quan tâm chăm lo cho người lao động, qua đó giúp công nhân yên tâm làm việc. Theo ông, trường mẫu giáo của Tập đoàn Phong Thái là mô hình hay, cho thấy doanh nghiệp coi người lao động là tài sản quý, các doanh nghiệp ở Đồng Nai cũng như cả nước cần học tập, nhân rộng mô hình này.


Phong Thái là tập đoàn chuyên sản xuất giày da xuất khẩu sang Hoa Kỳ và châu Âu với khoảng 40.000 lao động. Năm 2006, Tập đoàn Phong Thái đã đầu tư 14 triệu USD để xây dựng ký túc xá và trường mẫu giáo phục vụ công nhân tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Hiện 2 trường mẫu giáo (ở Trảng Bom và Xuân Lộc) có trên 2.600 cháu đang theo học.

Công Phong (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản