Trường đại học nhận chứng nhận chất lượng EPAS

Mùa thi Đại học, Cao đẳng đang đến gần cũng là lúc nỗi lo về việc thi cử và chọn trường của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh lại càng tăng cao.

 Giờ đây, bên cạnh các trường Đại học và Cao đẳng trong nước, các bạn học sinh lại có thêm những lựa chọn mới từ các trường Đại học quốc tế và các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường Đại học nước ngoài và Việt Nam. Tuy nhiên, rất ít trong số các chương trình này có được những chứng nhận quốc tế về chất lượng hoạt động.

Ảnh: Internet

Mới đây, chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) giữa Đại học La Trobe (Úc) và Đại học Hà Nội đã trở thành một trong số ít các chương trình tại châu Á và Việt Nam vinh dự được tổ chức uy tín EFMD trao tặng chứng nhận chất lượng EPAS (thời hạn 3 năm). Đây là một hệ thống công nhận quốc tế nhằm đánh giá chất lượng hoạt động các chương trình quản lý có tầm nhìn quốc tế và đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng.

Quy trình đánh giá EPAS được thực hiện rất nghiêm ngặt dưa trên nhiều tiêu chí khác nhau như vị thế trong nước và quốc tế của chương trình, tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược phát triển, thiết kế nội dung, chất lượng sinh viên theo học và tốt nghiệp, cơ sở vật chất, cơ hội làm việc của các cựu sinh viên sau khi ra trường…

Tiến Sỹ Nguyễn Đình Luận, Hiệu trưởng Đại học Hà Nội cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được biết tin tổ chức Thẩm định chất lượng đào tạo của Châu Âu (EFMD) đã chính thức ra quyết định công nhận chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học La Trobe (Úc) và trường Đại học Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo Châu Âu (EPAS). Đây là một vinh dự và đồng thời cũng đặt ra cho chúng tôi trách nhiệm cao hơn trong việc triển khai đào tạo trong tương lai để không những xứng đáng với danh xưng được công nhận mà còn tiếp tục chiếm được lòng tin của người học
, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của chương trình để mang đến cho sinh viên tại Việt Nam một môi trường học tập năng động, uy tín và đạt chất lượng quốc tế.”

Thành lập từ năm 1967, cho đến nay, Đại học La Trobe (Úc) đã trở thành một trong những trường đại học lớn nhất, phát triển nhanh nhất và có uy tín nhất về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại Úc, cùng chương trình hợp tác với hơn 250 viện nghiên cứu, trường đại học ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Chất lượng giảng viên tại trường đã được trao tặng danh hiệu “4 sao” với 76% giảng viên và nhân viên có bằng Tiến sỹ.

Được cấp phép hoạt động từ năm 2003, tính đến nay, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Đại học La Trobe (Úc) và Đại học Hà Nội đã tuyển sinh 14 khóa với khoảng 600 bằng tốt nghiệp được cấp. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức chương trình liên kết đào tạo Cử nhân kéo dài 3,5 năm với mức học phí hợp lý, hiện nay trường đã tuyển sinh tới khóa 18 hệ đào tạo Cử nhân. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhận bằng chính quy do Đại học La Trobe (Úc) cấp, được công nhận trên toàn thế giới.

Toàn bộ chương trình học tại Đại học La Trobe Việt Nam đều được giảng dạy bằng tiếng Anh với khung chương trình được thiết kế và phân bổ một cách khoa học, giúp học viên không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn tăng khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe nói, một trong những kỹ năng còn nhiều hạn chế đối với sinh viên Việt Nam.

Sinh viên La Trobe ra trường có tiếng Anh vượt trội, kỹ năng tốt, khả năng thích ứng cao và làm việc hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau (ngân hàng nước ngoài, bộ phận hợp tác quốc tế của cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, dự án phát triển, nghiên cứu hoặc kinh tế có yếu tố nước ngoài, ngoại giao và báo chí). Chương trình đặc biệt phù hợp với những người mong muốn làm việc có liên quan đến yếu tố nước ngoài hoặc chuẩn bị ra nước ngoài du học/ làm việc.

Ngoài ra, chương trình liên kết đào tạo này cũng cho phép các học viên chuyển tiếp đến cơ sở chính của Đại học La Trobe tại Úc với đầy đủ sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản