Trao tặng phòng học Internet cho học sinh Nghệ An

Sáng ngày 15/10/2015 tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), chương trình "Ngàn máy tính – Triệu ước mơ" đã tổ chức lễ gắn biển và bàn giao phòng học Internet với 21 máy tính để bàn được kết nối mạng.


Lễ gắn biển và bàn giao phòng học Internet.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, ngôi trường giàu truyền thống với bề dày thành tích vô cùng đáng tự hào, cái nôi đã chắp cánh cho biết bao nhân tài cho đất nước, đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An. 


Chương trình "Ngàn máy tính –Triệu ước mơ" do TransViet Group, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng không và du lịch,  khởi xướng; có sự đồng hành của Vietnam Airlines, công ty CPN Vietstar Express cùng các tổ chức, cá nhân; với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình vào hành trình thắp sáng ước mơ cho những tài năng tương lai của đất nước bằng ánh sáng của tri thức, công nghệ và mạng Internet. 


Đây là cơ hội cho các em học sinh tiếp cận với công nghệ.

"Đây là một món quà ý nghĩa cho một năm học mới dành tặng cho các em học sinh khối nội trú đang học tại ký túc xá của trường, chủ yếu là con em nhân dân từ các huyện vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn, ít có cơ hội được tiếp xúc thường xuyên với Internet. Chương trình hy vọng rằng với phòng học Internet đầu tiên này, các em học sinh trường Phan Bội Châu sẽ có thêm công cụ để khám phá thế giới tri thức đầy màu sắc thông qua cánh cửa rộng lớn của mạng Internet, nuôi dưỡng và cất cánh những ước mơ vươn xa ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường", đại diện TransViet Group cho biết.


Chương trình "Ngàn máy tính – Triệu ước mơ" dự kiến sẽ được nhân rộng trên phạm vi cả nước. Các dự án phòng học Internet sẽ được ưu tiên cho khối các trường dân tộc nội trú, các trường THPT tại các địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa hoặc các trường còn nhiều khó khăn trong việc phổ cập Internet cho học sinh.

Tin, ảnh: DH
Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN