Trao giải Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng cho học sinh Hà Nội

Ngày 7/4/2015, tại Hà Nội, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội 2015. Đây là cuộc thi cấp thành phố để lựa chọn đội tuyển thí sinh đại diện Thủ đô Hà Nội tranh tài trong vòng loại quốc gia của Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 tại Việt Nam.


Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại lễ tổng kết


Tại lễ  tổng kết, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết: “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn xác định dạy và học tin học là một trong những phong trào cần được đẩy mạnh và dành sự đầu tư tích cực trên toàn thành phố. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC năm 2015 là một hoạt động hoàn toàn phù hợp, góp phần thực hiện chủ trương này. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với IIG Việt Nam – Ban tổ chức MOSWC cấp Quốc gia tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học - thành phố Hà Nội 2015 để chọn ra đội tuyển tham gia các vòng thi quốc gia và quốc tế MOSWC 2015. Trong khuôn khổ cuộc thi, Sở GD&ĐT cũng đã phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức tập huấn giảng dạy tin học định hướng chuẩn MOS cho 34 giáo viên tin học của thành phố, xây dựng đội ngũ giáo viên tin học cốt cán nắm vững phương pháp hiện đại và tiên tiến giảng dạy tin học văn phòng trong nhà trường”.


Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học - thành phố Hà Nội 2015 đã thu hút được 712 thí sinh, đến từ 124 trường THCS và THPT trên toàn thành phố, tham gia. Góp mặt nhiều nhất trong đó là học sinh khối 11, khối 10 và khối 9. Trong các quận huyện của thành phố, Đống Đa là quận dẫn đầu về số thí sinh tham gia,  tiếp theo là Cầu Giấy và Hoàng Mai.


Ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (ngoài cùng bên trái) tặng hoa và Giấy khen cho 5 trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi


Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh Trung học thành phố Hà Nội gồm 3 vòng thi. Trong đó, tại vòng 2, các thí sinh được thử sức với bài thi MOS - bài thi chính thức của vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới. Sau vòng 2, đã có 74 em đạt từ 700 điểm trở lên, tức là điểm để có chứng chỉ MOS quốc tế, chiếm 47% số thí sinh dự thi vòng 2.


Vòng 3 của cuộc thi đã lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất của Hà Nội trong 3 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint 2010. Tại mỗi nội dung thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Trong đó, giải Nhất Microsoft Word 2010 thuộc về em Bùi Việt Dũng – THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm; giải Nhất Microsoft PowerPoint 2010 thuộc về em Đỗ Minh Quân – THPT Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy; giải Nhất Microsoft Excel 2010 thuộc về em Nguyễn Anh Minh – THPT Kim Liên, quận Đống Đa. Toàn bộ 15 em đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được đứng trong đội tuyển của Hà Nội, đại diện học sinh khối trung học toàn thành phố tham dự vòng loại quốc gia MOSWC 2015. Cuộc thi còn trao 16 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại tham dự vòng 3, nhưng không được lựa chọn vào đội tuyển.


Bên cạnh các giải thưởng dành cho các cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tuyên dương 5 tập thể trường đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng thí sinh và tham dự cuộc thi, bao gồm: Trường THCS Nam Trung Yên, THCS Trưng Vương, THPT Kim Liên, THPT Nguyễn Siêu và THPT Trung Văn.


Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.


MM

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN