Tìm giải pháp đưa học sinh làng Vân Hà tới trường

Chiều 30/9, tại trường tiểu học Quang Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An diễn ra cuộc đối thoại giữa phụ huynh học sinh làng Vân Hà với lãnh đạo UBND huyện Đô Lương, ngành giáo dục đào tạo và UBND xã Quang Sơn nhằm giúp học sinh làng Vân Hà đến trường học tập, đảm bảo quyền lợi để các em không bị thiệt thòi, hụt hổng kiến thức quá lâu.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An. Ảnh: dantri

 

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã thông qua văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An khẳng định việc xóa điểm trường lẻ là hoàn toàn đúng, mục đích việc sáp nhập điểm trường lẻ từ làng Văn Hà về điểm trường chính là để các em có điều kiện được chăm sóc, học tập trong một môi trường học tập có cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chất lượng hơn nhằm giáo dục toàn diện hơn cho các em học sinh. Lãnh đạo huyện Đô Lương cũng đề nghị các bậc phụ huynh làng Vân Hà sớm cho các em đến trường để tránh thiệt thòi cho các em, đồng thời khẳng định việc cấm trẻ đến trường là vi phạm pháp luật và vi phạm Quyền trẻ em.

 

Để tạo mọi điều kiện cho trẻ tới trường, huyện Đô Lương cũng đã mua các trang thiết bị, cơ sở vật chất, dự tính ngày 5/10 sẽ cho tất cả các học sinh ở bán trú để tránh việc đi lại cho học sinh và phụ huynh, đồng thời nâng cao chất lượng dạy học. H uyện cũng đã hỗ trợ xã sửa lại đường, rải đá đoạn đường từ trường Tiểu học Quang Sơn đến làng Vân Hà để các em thuận tiện đi lại; đồng thời, sửa chữa, nâng cấp trường Tiểu học Quang Sơn, đảm bảo nhu cầu giáo dục toàn diện; kiện toàn lại đội ngũ cán bộ quản lý cũng như giáo viên; tổ chức Đoàn thanh niên đưa đón học sinh đi học…

 

Tuy nhiên, tại buổi đối thoại các bậc phụ huynh làng Vân Hà vẫn giữ quan điểm khi không cho con học ở điểm trường chính, kiên quyết giữ điểm trường lẻ. Như vậy, đồng nghĩa với việc 49 học sinh lớp 1, 2 và 3 của làng Vân Hà vẫn chưa thể đến trường.

 

Tá Chuyên

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản