Tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, sáng 2/4, ông đã cùng Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Long Toàn, thành phố Bà Rịa đến lớp 8A1 xin lỗi học sinh sau khi xảy ra việc 22 học sinh bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh.

Chú thích ảnh
Trường THCS Long Toàn. Ảnh: dantri.com.vn

Trước đó, tối 1/4, lãnh đạo trường cùng cô Nguyễn Thị Thu Huyền (chủ nhiệm lớp 8A1, Trường Trung học Cơ sở Long Toàn, người đã dùng thước đánh học sinh) đã đến một số gia đình có con em bị đánh để xin lỗi.

Theo ông Nguyễn Văn Ba, sau khi ông xin lỗi học sinh vì phương pháp giảng dạy của giáo viên chưa đúng, một số học sinh đã phát biểu xin tha lỗi cho cô giáo "cũng vì tụi con nhảy nhót trong giờ học, quậy phá nên cô mới đánh tụi con”.

Sáng 2/4, Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Long Toàn đã thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Huyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 để thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét mức độ. Ban Giám hiệu trường đã làm việc với Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, của trường và trong chiều 2/4, trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật.

Cũng trong chiều 2/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có văn bản thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo. “Từ sự việc xảy ra tại Trường Trung học Cơ sở Long Toàn, các trường cần rút ra bài học kinh nghiệm về phương pháp giáo dục học sinh sao cho phù hợp, không được xúc phạm thân thể học sinh", ông Ba cho hay.

Trước đó, vào tiết học cuối buổi sáng 29/3, cô Huyền thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự bị giáo viên các bộ môn và lớp trưởng ghi tên nên gọi 22 học sinh lên để tìm hiểu. Cô đã phạt học sinh bằng cách dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím trên người. Một phụ huynh lớp 8A1 phát hiện vết bầm tím trên người con nên đã hỏi thông tin và em này cho biết bị cô giáo đánh phạt. Phụ huynh này đã đăng thông tin lên mạng xã hội và phản ánh lên Ban Giám hiệu trường.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Vụ thầy giáo dùng thước kẻ đánh học sinh tại An Giang: Học sinh bị vẹo cột sống do bệnh lý
Vụ thầy giáo dùng thước kẻ đánh học sinh tại An Giang: Học sinh bị vẹo cột sống do bệnh lý

Sáng 14/3, ông Trương Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (An Giang) cho biết, huyện Phú Tân vừa có Báo cáo số 481/BC-UBND gửi UBND tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, cùng các cơ quan liên quan thông báo kết quả kiểm tra, xác minh liên quan đến vụ việc giáo viên đánh học sinh xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Long Hòa, huyện Phú Tân, gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN