Sửa đổi, bổ sung sổ tay an toàn phòng chống COVID-19 trong trường học

Sáng 24/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố “Sổ tay đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học” trên cơ sở sửa đổi, bổ sung từ cuốn sổ tay được ban hành theo các quyết định mới nhất.

Đây là tài liệu cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, trên cơ sở các hướng dẫn của hiện hành của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Tổ chức Y tế thế giới.

Trước đó, tháng 9/2020, Bộ GD&ĐT han hành cuốn sổ tay bảo đảm phù hợp với công tác tổ chức dạy học trong tình hình mới.

Chú thích ảnh
Hình minh hoạ trong cuốn sổ tay. Ảnh: LV

Những nội dung trong Sổ tay gồm các thông tin về về dịch COVID-19 và phương pháp xử trí và điều trị COVID-19; các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học; các biện pháp đảm bảo trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Cuốn sổ tay cũng hướng dẫn cụ thể về công tác chuẩn bị của nhà trường; ứng phó của nhà trường khi có trường hợp bệnh nghi ngờ trong trường học; xử trí khi có trường hợp học sinh mắc COVID-19 trong trường học; công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học học trực tiếp; việc tổ chức ăn bán trú của học sinh.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 thì nếu Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn chuyên môn khác với hướng dẫn tại cuốn Sổ tay này thì các cơ sở giáo dục thực hiện theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

Lê Vân/Báo Tin tức
Sổ tay dùng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19
Sổ tay dùng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19

Giảng viên và sinh viên Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố (TP) Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã biên soạn Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19” nhằm cung cấp thông tin một cách hệ thống, chi tiết về dùng thuốc cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN