Phú Yên dừng 2/27 điểm thi để đảm bảo an toàn phòng dịch

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN sáng 7/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết:  Các học sinh dự thi đợt  1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chú thích ảnh
Điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo phải dừng tổ chức thi vào sáng 7/7. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Tại 2 điểm thi Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Minh Khai sáng 7/7 các thí sinh đến dự thi không có thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên tại hai điểm thi này có một số mẫu xét nghiệm  theo mẫu gộp ( 5 em/1 mẫu)  mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (chưa xác định được F0). Do vậy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tạm dừng thi ở hai điểm thi này để đảm bảo an toàn và sẽ cho tổ chức cho các thí sinh thi vào đợt 2.

Được biết, ngày 7/7, tỉnh Phú Yên có hơn 10.000 thí sinh của  bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại 27 điểm thi. Trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, tỉnh Phú Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm  PCR  cho hơn 2.400 người làm nhiệm vụ thi và 10.419 thí sinh theo hình thức mẫu gộp vào ngày 3 và 4/7. 

Chú thích ảnh
Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo dừng thi do có trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Xuân Triệu /TTXVN

Theo đó, sáng 7/7 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 379/QĐ-SGĐT về việc dừng các điểm thi vào ngày 7-8/7 do bị ảnh hưởng COVID-19. Cụ thể các điểm thi phải dừng tổ chức thi là: Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thành phố Tuy Hòa, mã số 3921, với 17 phòng thi, 388 thí sinh) và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa, mã số 3912 với 16 phòng thi, 384 thí sinh).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên Trần Khắc Lễ cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo cho Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông tỉnh Phú Yên và thông báo cho các điểm thi dừng tổ chức thi. Những thí sinh tại hai điểm thi này sẽ được bố trí sắp xếp thi vào đợt 2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế để điều tra dịch tễ, xác dinh rõ các FO và tiến hành  truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

 Hiện còn 431 thí sinh chưa lấy mẫu xét nghiệm vì những em này thuộc diện F0, F1, F2 và ở trong vùng đã phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

Phạm Cường-Xuân Triệu (TTXVN)
Gợi ý đáp án đề Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Gợi ý đáp án đề Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Báo Tin tức giới thiệu gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Tổ Ngữ văn Hệ thống Giáo dục Học Mãi cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN