Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới

Trường ĐH Luật Hà Nội và Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức hội thảo phát động cuộc thi cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường. Bước sang năm thứ 5, cuộc thi MOSWC 2015 được tổ chức trên qui mô cả nước, đánh dấu bước đột phá về tầm cao tại Việt Nam với sự tham gia đồng tổ chức của 4 cơ quan tổ chức lớn tại Việt Nam – Bộ Giáo dục & Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tuổi trẻ.


Lễ phát động.


Là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng, sử dụng bài thi MOS làm thước đo đánh giá, MOSWC ngày càng nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng của toàn xã hội bởi tính thực tiễn của cuộc thi đối với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên tại các trường Đại học.


Trong một buổi hội thảo phát động gần đây, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga đã khẳng định: “Cuộc thi sẽ giúp các em học sinh tiếp cận được với sự phát triển của CNTT thế giới và giúp các Trường điều chỉnh chương trình dạy học của mình cho phù hợp. Các nhà tuyển dụng quốc tế cũng có sự so sánh, đánh giá, nhìn nhận khách quan hơn về năng lực của sinh viên Việt Nam so với sinh viên thế giới. Đó là ý nghĩa rất thiết thực của MOSWC và cũng là động lực để Bộ GD& ĐT quyết định đồng hành cùng cuộc thi.”


Là năm đầu tiên, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia cuộc thi MOSWC nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu nhà trường và các em sinh viên. Nằm trong chiến lược thực hiện những nội dung chuẩn đầu ra để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo đáp nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo để hội nhập với giáo dục đại học khu vực và quốc tế, cùng với chuẩn Ngoại Ngữ đã được áp dụng, cuộc thi MOSWC 2015 sẽ tạo tiền đề để Trường Đại học Mỏ - Địa chất tiến tới chuẩn Tin học cho sinh viên, bởi tin học và ngoại ngữ là 2 công cụ quan trọng nhất cho sinh viên khi ra trường. Sau lễ phát động, Trường Đại học Mỏ địa chất sẽ chọn ra đội tuyển trường xuất sắc nhất để dự thi vòng loại Quốc gia vào ngày 19/4.


TH

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản