Nhiều trường tại TP Hồ Chí Minh cảnh báo sinh viên về 'Hội thánh đức Chúa trời'

Trước thông tin về một nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội thánh đức Chúa Trời" đã tuyên truyền, lôi kéo sinh viên gia nhập hội, nhiều trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã đưa ra cảnh báo với sinh viên.

Theo thông báo của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ở khu vực quận Thủ Đức đã xuất hiện một nhóm người đi vận động và lôi kéo người dân tham gia các tổ chức tôn giáo và các tổ chức kinh doanh trái phép, một số đối tượng lợi dụng các nơi tập trung đông người, đặc biệt là nơi có nhiều sinh viên như: trạm xe buýt, quán cà phê, quán trà sữa… để tuyên truyền và mời gọi tham gia.

Thông báo của một trường cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên và cán bộ công nhân viên của trường cảnh giác với một hội thánh mới.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên đang sống ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh (phường Linh Trung, Thủ Đức) cũng cho biết đã xuất hiện những người tự xưng là thành viên của Hội thánh đức Chúa trời tới rao giảng và lôi kéo tham gia vào hội. 


Bạn Bích Thủy, sinh viên năm 2 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, cho hay: " Hôm trước, ngay ở trước thư viện của trường mình gặp hai người đến nói mình tham gia khảo sát về đức Chúa trời, mình đã từ chối nhưng hai người này cứ níu tay mình và nói không cần theo đạo cũng được, chỉ cần cố gắng ngồi nghe họ nói về đạo".


Trước lo ngại sinh viên bị lôi kéo, bỏ bê việc học để gia nhập vào Hội thánh đức Chúa trời và để đảm bảo an toàn cho sinh viên toàn trường, ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo cho toàn thể lãnh đạo các đơn vị, cán bộ lớp, cán bộ Đoàn – Hội tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý sinh viên qua các chi đoàn, lớp, khoa và các câu lạc bộ. Trang bị tốt cho sinh viên các thông tin để các em chủ động đề kháng trước các vấn đề phát sinh, đặc biệt quan tâm, theo dõi và nắm bắt tư tưởng diễn biến trong sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lý.


Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý sinh viên cần cảnh giác khi gặp các đối tượng lạ chủ động bắt chuyện, các tài khoản chủ động kết bạn trên các phần mềm mạng xã hội như facebook, zalo... mời gọi tham gia hoặc “like” các fanpage, group của các tổ chức hoạt động trái phép. Nếu phát hiện có đối tượng tuyên truyền tôn giáo hoặc rủ rê kinh doanh trái phép xuất hiện trong khuôn viên trường cần báo ngay cho nhà trường để phối hợp với cơ quan chức năng xử lý. Nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, cần báo ngay cho đường dây nóng qua số điện thoại 028.3720.1269.


Trước đó, trường Cao đẳng Quốc tế Kent (quận Bình Thạnh) cũng đã ra thông báo kêu gọi các sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường cảnh giác, tránh tiếp xúc với những với người lạ mặt, đặc biệt là nhóm người xưng "Hội thánh đức Chúa trời". Đặc biệt, nếu mọi người gặp nhóm người đến từ hội thánh tự xưng này thì hãy báo cho cơ quan công an gần nhất, hoặc báo về phòng hành chính – nhân sự của nhà trường.


Đan Phương/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản