Nhật Bản tài trợ hơn 511.000 USD cho trẻ em dân tộc thiểu số

Ngày 30/9, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ của “Dự án cải thiện giáo dục cấp mẫu giáo và tiểu học của người dân tộc thiểu số tại 2 tỉnh miền Bắc và miền Trung” trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại NGO của chính phủ Nhật Bản năm 2016.

Ngày 30/9, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ của Dự án cải thiện giáo dục cấp mẫu giáo và tiểu học của người dân tộc thiểu số tại 2 tỉnh miền Bắc và miền Trung” trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại NGO của chính phủ Nhật Bản năm 2016 thông qua Tổ chức Plan International JapanTổng số tiền tài trợ là 511.744 USD.

Tại buổi lễ, Ngài Yanagi Jun, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Bà Okumura Machiko, Giám sát dự án của Tổ chức Plan International Japan đã ký kết hợp đồng viện trợ. Ảnh: LV


Ngài Yanagi Jun, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, dự án này nhằm cải thiện môi trường học tập, cũng như thúc đẩy sự chuyển tiếp mầm non lên tiểu học một cách thuận lợi dành cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số nhờ vào việc tăng cường năng lực và nâng cao nhận thức của giáo viên và cha mẹ học sinh. Đồng thời, cải thiện hạ tầng cần thiết tại các trường mầm non và tiểu học của hai tỉnh Lai Châu, Kon Tum.


Bà Okumura Machiko, Giám sát dự án của Tổ chức Plan International Japan cho biết: Dự án sẽ phấn đấu giảng dạy tiếng Việt một cách hiệu quả tại 75 trường tiểu học và 91 trường mầm non trong khu vực đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại tỉnh Lai Châu và KonTum.


Bên cạnh đó, Tổ chức Plan International Japan sẽ phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và huyện liên quan để tăng số lượng giờ học có sự tham gia của trẻ em như học theo nhóm, học theo hình thức đôi bạn cùng tiến. Duy trì thực hiện “việc giáo viên học hỏi lẫn nhau” chất lượng cao có vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản, nỗ lực để các hoạt động này tiếp tục được duy trì sau khi dự án kết thúc.

Lê Vân
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN