Nhật Bản hỗ trợ nâng cấp trường Đại học Cần Thơ

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cần Thơ ngày 19/2, ngài Hiroshi Fukada - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Đoàn đã đến thăm trường Đại học Cần Thơ, ghi nhận sự phát triển của trường trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đoàn đã có những góp ý để trường tiếp tục hoàn chỉnh Đề án “Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ trở thành trường đại học xuất sắc”, tạo cơ sở cho Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ kinh phí từ nguồn vốn ODA. Phía Nhật Bản sẽ có nhiều chương trình hợp tác hỗ trợ kỹ thuật để trường Đại học Cần Thơ đạt được mục tiêu phát triển mạnh ba lĩnh vực trọng tâm là nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Bên cạnh đó, Nhật Bản sẽ hỗ trợ về quản lý và quản trị đại học, nhằm thúc đẩy ba lĩnh vực ưu tiên của trường phát triển gắn với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Lê Hùng Dũng tin tưởng khi đề án “Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ trở thành trường đại học xuất sắc” được hiện thực hóa sẽ góp phần khẳng định vị thế “trọng điểm” của thành phố Cần Thơ đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho toàn vùng. Phó Chủ tịch đề xuất ngài Đại sứ quan tâm hơn nữa đối với các kế hoạch cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh Tây Nam Bộ.

Hiện nay Dự án “Thí điểm xây dựng hệ thống mạng quan trắc tự động giám sát biến đổi khí hậu, môi trường và phòng tránh thiên tai tại thành phố Cần Thơ” đã bước đầu gặt hái được nhiều kết quả khả quan trong dự báo sớm thông tin về môi trường, cảnh báo sớm về thiên tai. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về các thủ tục hành chính, về môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ đầu tư vào Cần Thơ.

Ngài Hiroshi Fukuda cam kết sẽ là cầu nối để quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp, nhất là việc kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Cần Thơ trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dịch vụ du lịch, nông nghiệp nông thôn, cơ sở hạ tầng và công nghiệp phụ trợ. Ánh Tuyết
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN